ใส่ IP เสร็จ เครื่องจะเตือนให้ เราต้อง Restrat เครื่องตลอด

Started by kitipong_ckl, 03 July 2010, 18:13:41

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

kitipong_ckl

ใส่ IP เสร็จ เครื่องจะเตือนให้ เราต้อง Restrat เครื่องตลอด ขอวิธีแก้หน่อยคับ ท่านผุ้รู้

microsoft

ดูเหมือนกระทู้ของท่านจะไม่ค่อยได้รับการใส่ใจสักเท่าไรนะครับ ผมลองย้อนกลับไปดูทั้ง 12 กระทู้ที่ผ่านมา กับการใช้ภาษาไทยที่ไม่ค่อยจะถูกต้องสักเท่าไร และก็มีหลายท่านเตือนก็แล้ว ขอร้องก็แล้ว ท่านก็ยังนิ่งเฉย ไม่ให้ความสำคัญ ก็ยังจะ "คับ" ไม่เปลี่ยนแปลง แค่ใส่ "ร.เรือ" เข้าไปอีกตัวมันยากหรอครับ หรือปุ่ม ร.เรือ ที่คีย์บอร์ดเสีย

เอาเป็นว่า สำหรับอาการที่ท่านเจอ

1. ถ้าหากใส่ IP เข้าไปแล้ว และกด Cancel ไม่ต้องรีสตาร์ท IP จะเปลี่ยนให้หรือเปล่าครับ เครื่องจะใช้งานได้ไหม

2. ระบบวินโดวส์ที่ใช้เป็น Windows XP, Vista หรือ 7

3. โปรแกรม Antivirus ท่านใช้ของอะไร หรือไม่ได้ใช้

ขอคำตอบทั้ง 3 ข้อนี้ด้วยนะครับ

kitipong_ckl

    ขอโทษนะครับท่าน microsoft ของเว็บไซต์ วาไรตี้พีซี ดอทเน็ตครับ ไม่ทราบว่าคำที่ผมโพสต์ขึ้นไปบน board ของท่านมันสร้างความเสื่อมเสียอะไรมากมายนักเหรอครับ ผมก็ไม่เห็นมันจะผิดตรงไหนไอ้แค่เขียนคำพูดแค่นี้ ภาษาไทยคงไม่สูญหายไปจากประเทศไทยหรอกมั้งคับ ภาษาไทยคุณคิดหรอว่าการเขียนหรือสะกดแต่ละคำมันถูกต้องทุกคำบางคำที่คุณอ่านคุณเขียนอยู่ทุกวันมีใครบอกได้ไหมว่าถูกต้องไม่มีใครที่จะเขียนได้ตรงตามอักขระไปซะทุกคนหรอก บางคำมันอาจจะมีเพี้ยนบาง ก็ไม่น่าจะตำหนิกันด้วยคำพูดแบบนี้มันเหมือนกับว่าผมทำผิดอะไรโครต ตะระ ร้ายแรงมากๆๆ เช่นข้อความที่ว่า "และก็มีหลายท่านเตือนก็แล้ว ขอร้องก็แล้ว ท่านก็ยังนิ่งเฉย " คำนี้ฟังแล้วมันไม่ค่อยเข้าท่าซักเท่าไหร่นะครับ ถ้าเกิดว่าผมใช้คำที่ไม่สุภาพ หรือใช้คำหยาบคายก็ว่าไปอย่าง ตักเตือนผมได้ไม่ว่ากันยอมรับได้ แต่คำแบบนี้นะครับ มันอาจจะพิมพ์ตกหรือเป็นคำพูดที่พูดกันเล่นๆๆ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

      ผมคนหนึ่งนะครับที่สมัครสมาชิกเว็บไซต์นี้นานมากแล้ว และก็ตามข่าวคราวการอัพเดทข่าวใหม่ๆตลอด และก็เห็นว่าเว็บนี้สอนไรหลายอย่าง รวมไปถึงการช่วยแก้ปัญหาระบบคอมพิวเตอร์ได้ดีด้วย เยี่ยมขอชมเชยจริง ๆ  แต่ถ้าเว็บไซต์แห่งนี้  ขอใช้คำพูดนี้นะครับ " งี่เง่า " แค่กับเรื่องพวกนี้ผมว่าไม่ดีซักเท่าไหร่นัก   

     ถ้าเกิดท่าน microsoft ได้อ่านกระทู้นี้แล้วจะก้อ จะถือว่าผมใช้ถ้อยคำที่ไม่ดีเป็นที่เสื่อมเสียแกเว็บไซต์ของท่าน ก็เชิญ ลบชื่อผมออกจากระบบได้เลยครับ ไม่ว่ากันครับผม

kitipong_ckl

คุณไม่เคยคิดบ้างเลยหรือไงว่า บางครั้งเขาอาจะพิมพ์ตกหรือพิมพ์ผิด ก็เป็นได้ คิดดูหน่อย

เฮ้ย คำหยาบอะไร หนักหนา ก็ไม่เชิงนะคนเรา ใสใจเรื่องไม่เป็น   

                                                                               (kitipong_ckl)
                                           ขอแสดงความนับถือมานะโอกาสนี้ด้วยที่ช่วย Comment เรื่องแบบนี้

microsoft

จริงๆผมจะไม่ค่อยเข้มงวดเรื่องการใช้ภาษาสักเท่าไรนะครับ แต่เว็บนี้ ผมก็เคยบอกไปแล้วว่า ผมขอคิดว่าที่นี่ไม่ได้เป็นแค่เว็บส่วนตัวที่แค่อยากทำขึ้นมา แต่อยากให้ที่นี่เป็นที่ของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกๆท่านมากกว่า

ท่านลองคลิกดูกระทู้ที่ท่านเคยโพสต์เอาไว้ก่อนหน้า และการเตือน การขอให้คำแนะนำจากหลายๆท่าน

http://www.varietypc.net/webboard/index.php?action=profile;u=32;sa=showPosts

และผมขอเรียกว่า "การขอร้อง" กับกฏการใช้งานเว็บบอร์ด ร่วมกันรณรงค์ ร่วมกันรักษ์ การใช้ภาษาไทย เพื่อสังคมที่น่าอยู่

ไม่ได้ขออะไรมากมายเลยครับ ก็แค่ขอให้ใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องเท่านั้น และจะได้เป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆที่จะเข้ามาให้คำแนะนำ มาตอบกระทู้ กับปัญหาที่ท่านเจอได้รวดเร็วขึ้นเท่านั้นเอง คนที่เขาเข้ามาตอบ เขาก็ไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน ไม่ได้หวังเงินทองอะไรเลย

microsoft

กระทู้กฏการใช้งาน ร่วมกันรณรงค์ ร่วมกันรักษ์ การใช้ภาษาไทย เพื่อสังคมที่น่าอยู่ ก็มีอยู่บนหัวเว็บอยู่แล้วนะครับ ท่านเข้ามาก็สามารถมองเห็นได้โดยที่ไม่ต้องเลื่อนสกอล์บาร์อะไรลงมาเลย

kitipong_ckl

คำที่คุณตอบกลับมาบางคำมันฟังแล้วไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คุณเป็นถึงผู้ดูแลระบบน่าจะควบคุมอารมณ์ให้มากว่านี้หน่อยครับ


kitipong_ckl

คุณคิดได้ไงมาบอกว่าคนที่พิมพ์ผิดหรือพิมพ์ตก บางคำ เขาจะไม่อนุรักษ์ภาษาไทย

microsoft

ถ้าหากท่านรับไม่ได้กับกฏการใช้งานที่เว็บเรามีไว้ ก็ไม่เป็นไรครับ ผมแคร์เพื่อนสมาชิกทุกๆท่านที่เข้ามาที่นี่ ไม่ว่าจะรวยหรือจนก็ตอบกระทู้ให้โดยไม่ได้รังเกียจอะไร และไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร ถ้าหากเรื่องอย่างนี้ทำให้ท่านดูที่นี่ไม่ดี ผมก็ต้องกราบขอโทษท่านด้วยก็แล้วกันครับ

kitipong_ckl

ฟังแล้วเหมือนประชดประชันยังไงยังงั้นเลยนะครับ  แต่ก็ไม่เป็นไรครับ

ผมก็ยินดีที่จะปรับตัวนะครับในเมื่อผมเป็นคนผิด ผมอ่านภาษาไทยออก ไม่ใช่ว่าผมจะทำให้ภาษาบ้านเกิดเมืองนอนของผมจะเสื่อมเสีย แต่คุณก็ไม่สมควรที่ ใช้คำแบบนี้ นะครับ ผมว่านะ เรื่องการใช้ อักขระ  หรือว่าภาษาเนี่ยนะครับ น่าจะตัดไปเลยดีกว่า ถ้าคุณยังคิดแบบนั้น ก็แสดงว่า เว็บไซต์แห่งนี้เปิดให้บริการเฉพาะคนไทย ที่อ่านออกเขียนไทยถูกต้อง  เท่านั้น

microsoft

ผมไม่ได้มีเล่ห์เหลี่ยมอะไรนะครับ ถ้าหากท่านเข้ามาที่นี่ตลอดกับการให้คำแนะนำกับปัญหาการใช้งานของเพื่อนๆที่ผมให้คำแนะนำไป ถ้าหากผมเจอคนที่มีเล่ห์เหลี่ยมมา ผมก็ตามเข้าไม่ทันหรอกครับ

ขณะที่พิมพ์อยู่ ไม่ได้ประชดหรือใช้อารมณ์นะครับ (หวังว่าประโยคนี้ท่านคงจะไม่ได้หาว่าผมประชดท่านอีก) ผมไม่ขอต่อร้องต่อเถียงกับท่านดีกว่าครับ งานอัพเดตข้อมูลต่างๆ ผมไม่สามารถหยุดอัพเดตได้ และช่วงเวลาตอนนี้ก็เป็นเวลาที่ผมต้องหาข้อมูลมาลงเว็บด้วย แม้บางวันจะหาไม่ได้ก็ตาม

microsoft

พิมพ์ผิดแบบตั้งใจกับไม่ตั้งใจมันไม่เหมือนกัน คนอ่านรู้ดีครับ พวกพิมพ์ผิดแบบตั้งใจให้ภาษาวิบัติก็สมควรแก้ไข ถ้าพิมพ์ผิดแบบไม่ตั้งใจเราก็ไม่ว่ากัน

*ถ้าความหวังดีของผมต่อภาษาไทยภาษาบ้านเกิดของเราทำให้หลายๆท่านขุ่นข้องใจ ผมก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

kitipong_ckl

ผมอาจจะตั้งใจพิมพ์ผิดหรือ ไม่ตั้งใจ แต่การที่คุณออกมาตอบโต้เรื่องการใช้ภาษา เนี่ยนะครับ คุณถามตัวคุณแล้วหรือยังว่า เว็บไซต์แห่งสาธารณะแค่ไหน 


microsoft

ผมให้คำตอบท่านไว้แล้วที่นี่

http://www.varietypc.net/webboard/index.php?topic=2148.msg20901;topicseen#new

ผมขอเวลาหลังเลิกงานตรงนี้มาอัพเดตข้อมูลในเว็บดีกว่าครับ

Noi noi

ผมขออนุญาตออกความเห็นนะครับในฐานะที่ผมก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของเว็บแห่งนี่ ท่าน kitipong_ckl ครับ ผมคิดว่าก็เพราะที่นี่เป็นเว็บสาธารณะน่ะสิครับใครๆก็สามารถเข้ามาอ่านเข้ามาดูได้ ขอแค่ให้มีคอมมีเน็ตก็เข้ามาใช้ที่แห่งนี้ได้ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือเด็กโดยเฉพาะเด็กๆที่อาจจะเข้ามาแล้วจดจำคำที่เราพิมพ์ผิดๆหรือใช้ผิดๆก็อาจจะเป็นได้นะครับตัวอย่างก็มีให้เห็นกันอยู่แทบจะทุกเว็บต่างๆในขณะนี้ไงหละครับ ตัวผมไม่ได้มีอคติต่อตัวท่านหรือใครๆทั้งนั้นนะครับแต่อยากให้ท่านตัดความขุ่นมัวในจิตใจออกแล้วลองใตร่ตรองดูให้ดีอีกทีว่าท่านเข้ามาที่แห่งนี้เพราะต้องการความรู้ต้องการคำตอบที่ถูกต้องไม่ใช่เหรอซึ่งตัวท่านก็คงจะไม่ผิดหวังใช่ใหมครับแลกกับการที่ทางเว็บขอร้องให้ท่านทำตามกฎแค่นี้มันคงไม่ยากเกินไปไม่ใช่เหรอ สิ่งที่ยากผมว่าน่าจะเป็นการที่ท่านผู้รู้เหล่านี้คอยมานั่งตอบคำถามคอยมาให้ความรู้แก่เราๆโดยที่ทำให้ด้วยใจจริงตอบให้พวกเราฟรีๆไม่เคยที่จะเรียกร้องผลประโยชน์จากท่านเลยไม่ใช่หรือครับ ผมได้แต่หวังว่าท่านคงจะเข้าใจในสิ่งที่ผมพูดมาทั้งหมดนะครับและอยากให้ท่านเข้าใจทางเจ้าของเว็บและผู้ดูแลเว็บท่านอื่นๆด้วยนะครับ

Go Up