มากำจัด Spyware กันดีกว่า ด้วยSuperAntiSpyware

Started by microsoft, 23 July 2009, 09:20:49

previous topic - next topic

0 Members and 4 Guests are viewing this topic.

Go Down

microsoft

โปรแกรมตัวนี้ใช้ได้ดีเลยค่ะ

1. ให้เปิดโปรแกรม SuperAntiSpyware ขึ้นมา หรือ ถ้าในโปรแกรมเปิดอยู่แล้ว (จะมีไอค่อนรูปแมลงอยู่ใน Taskbar ตรงมุมขวาล่างของจอภาพ) ก็ให้เราคลิกขวามที่ไอค่อนนั้นก็ได้

1.1 คลิกที่ Scan for Spyware, Adware, Malware....2.เมื่อเราเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม Scan your Computer3.ให้เลือกว่าเราต้องการจะสแกนไดว์ไหนบ้าง ซึ่งไดว์ที่สำคัญที่สุดที่ต้องสแกน คือ จะเป็นไดว์ C

3.1Perform Quick Scan สแกนแบบเร็ว การสแกนแบบนี้จะใช้เวลาน้อย โดยโปรแกรมจะเลือกตรวจสอบเฉพาะจุดที่คิดว่า น่าจะมีตัว Spyware ฝังตัวอยู่

3.2Perform Complate Scan สแกนแบบละเอียด การสแกนแบบนี้จะใช้เวลานานที่สุด แต่ก็ละเอียดที่สุดด้วย

3.3Perform Custom Scan สแกนแบบกำหนดเอง โดยเราสามารถเลือกสแกนเฉพาะ จุดที่เราสงสัยว่าจะมี Spyware ฝังตัวอยู่ เช่น สแกนเฉพาะ Cookies, หน่วยความจำ หรือ เลือกสแกนเฉพาะโฟลเดอร์ใดโฟลเดอร์หนึ่ง ซึ่งจะทำให้ใช้เวลาในการสแกนน้อยลง แต่ผู้ที่จะเลือกแบบนี้ ควรจะมีความรู้พอสมควร

3.4คลิกปุ่ม Next เพื่อเริ่มต้นสแกน4.เมื่อโปรแกรมทำการสแกนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะแสดงรายงานออกมาว่า พบ Spyware จำนวนกี่ตัว ให้เราคลิกปุ่ม OK เพื่อเริ่มขั้นตอนการลบโปรแกรม Spyware ต่อไป5.ขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนการลบ Spyware เราสามารถเอาติ๊กถูกออกได้ ถ้าหากเราไม่ต้องการลบ Spyware ตัวนั้น แต่แนะนำว่า ติ๊กถูกไว้ทุกตัวดีกว่า จากนั้นให้เราคลิกปุ่ม Next เพื่อให้โปรแกรมลบไฟล์ Spyware ต่างๆ

6. ควรทำการอัพเดทโปรแกรมทุกครั้ง ก่อนที่จะทำการสแกน ถ้าเป็นไปได้pong.09


bowiiez

hawkseyekavipom

boogyman

เข้ามา!!!!     [emo13]
                     เข้ามา!!!!  [emo11]
                                             เข้ามา!!!!  [emo15]
                                                                              ขอบคุณนะคร้าบ  [emo02]

Go Up