กทช. ปรับค่าโทรมือถือเท่ากันทั่วประเทศ

Started by chaiwut, 27 May 2010, 12:42:45

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

chaiwut

กทช. กำหนดให้คิดค่าบริการการใช้โทรศัพท์มือถือทั้งในเครือข่ายและนอกเครือข่ายใน ราคาเท่ากันทั่วประเทศ เริ่มวันที่ 1 ก.ย.นี้ ส่วนโปรโมชั่นค่าโทรเดิมของผู้ให้บริการแต่ละรายจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ส.ค.นี้

คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) มีมติกำหนดให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่คิด ค่าโทรทั้งในเครือข่ายและ นอกเครือข่ายในราคาเท่ากัน โดยให้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ก.ย.นี้ ซึ่งเป็นการเลื่อนจากมติเดิมที่กำหนดไว้เมื่อต้นเดือนพ.ค.

ส่วนการประกาศคงสิทธิ์หมายเลข ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเปลี่ยนค่ายผู้ให้บริการโดยใช้หมายเลขเดิมได้นั้น จะเริ่มต้นในวันที่ 1 ก.ย.เช่นเดียวกัน โดยผู้ใช้บริการทุกเครือข่ายในขณะนี้จะใช้โปรโมชั่นเดิมได้จนถึงวันที่ 31 ส.ค. เพื่อให้การคงสิทธิ์เลขหมายไม่เกิดความสับสน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ รักษาการเลขาธิการ กทช. เปิดเผยว่า จากการหารือกับผู้ประกอบการ 8 ราย ยังมีความเห็นที่ต่างกันเกี่ยวกับการคิดค่าบริการ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ที่นาทีละ 1 บาท

ส่วนกรณีที่ผู้ให้บริการบางค่ายไม่เห็นด้วยกับการปรับค่า โทรศัพท์นอกเครือข่าย และในเครือข่ายให้เท่ากัน สามารถทำหนังสืออุทธรณ์มายังกทช.ได้ แต่หากมีมติยืนยันเช่นเดิม ผู้ประกอบการก็ต้องใช้ช่องทางในการเรียกร้องผ่านศาลปกครอง

ส่วนโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 G คาดว่า จะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปีนี้ โดยจะใช้เทคโนโลยี 3.9 G ซึ่งเร็วกว่าระบบ 3 G ถึง 20 เท่า ซึ่งการใช้ 3 G จะเกิดขึ้นได้หลังจากที่มีการประกาศใบอนุญาต เพื่อจัดสรรคลื่นความถี่ให้เรียบร้อยก่อน โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในเดือนก.ย.นี้
[emo11] [emo11]

CONANN

ขอบคุณมากครับ สำหรับข้อมูลดี ๆ ผมว่าเท่าเทียมกันหมดแบบนี้ล่ะดีแล้วครับ จะได้ไม่ต้องเลือกให้ปวดหัว

Annop

เอ...แล้วหนั่งงี้ถ้าผมโทรแต่ในเครื่อข่ายเดียวกันก็ต้องจ่ายแพงขึ้นหนะสิ
โปรโมชั่นโทรในเครื่อข่ายเดียวก็จะหายไป แล้วต้องจ่ายเท่ากันหมด

แล้วถ้าคิดนาทีละไม่เกินบาท โปรโมชั่นที่ใช้สำหรับพวกโทรน้อย ก็คงจะหายไปด้วยสิ
เดิมเติมเงินทีอยู่ได้ปีนึง ไม่ค่อยได้โทร แต่ถ้าโทรก็นาทีละ 3 บาท

ที่จริงเดียวนี้ก็มีโปรโมขั่นต่างๆมากนะครับ เลือกเอาว่าเราเหมะกับอะไรก็น่าจะ OK นะครับ

microsoft

วันนี้ได้เดินเข้าไปในช็อป Telewiz เดอะมอลล์รามคำแหง กะว่าจะทำเรื่องเปลี่ยนค่ายจาก truemove ไปเป็น AIS สักหน่อยครับ โดยใช้เบอร์เดิม แต่พนักงานบอกว่าต้องไปทำเรื่องที่สาขาเดอะมอลล์บางกะปิโน่น แล้วต้องใช้เวลาเปลี่ยนประมาณ 3 วัน และค่าดำเนินการ 99 บาท ก็เลยตัดใจไม่เปลี่ยนดีกว่า เบื่อที่ต้องเดินทางต่อไปอีก และใช้เวลารอนานเกินไป อยากให้ทำเรื่องเสร็จแล้วใช้งานได้เลย แบบว่าวัยรุ่นใจร้อน ก็เลยซื้อซิม AIS Net Sim มาใช้งานแทน  [emo05]

fantasy ಠ-ಠ

ใช้เวลาดำเนินการสามวัน แต่ในช่วงสามวัน ยังใช้เครือข่ายเดิมได้อยู่น่ะท่าน
แล้วพอเปลี่ยนเครือข่ายได้แล้ว ก็จะได้รับข้อความแจ้งอีกครั้งหนึ่ง

Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles