# Notification.
Notification

Author Topic: ใครไช้ intel ช่วยตอบทีครับ  (Read 3890 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline repairy99

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 44
    • View Profile
    • Email
ฟอแมทแล้วค้าง อยู่หน้า laser computer ตลอดบูตไปใหนไม่ได้เลย

บอท p4m800pro-m7

กาดจอ fx5500

ตอนไปร้านดันไช้ได้ กลับมาเป็น

บางครั้งบูตได้ พอรีเข้าหน้า วินโดส์ก็ค้างอีก

ใครทราบช่วยตอบทีครับ  [emo19]

( มาไว้หมวดนี้ ผิดใหมหว่า ไม่รู้ว่าเป็นที่ซอฟแว หรือ ฮาตแวอะครับ )

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: ใครไช้ intel ช่วยตอบทีครับ
« Reply #1 on: 23 August 2009, 13:21:38 »
ฟอแมทแล้วค้าง อยู่หน้า laser computer ตลอดบูตไปใหนไม่ได้เลย

บอท p4m800pro-m7

กาดจอ fx5500

ตอนไปร้านดันไช้ได้ กลับมาเป็น

บางครั้งบูตได้ พอรีเข้าหน้า วินโดส์ก็ค้างอีก

ใครทราบช่วยตอบทีครับ  [emo19]

( มาไว้หมวดนี้ ผิดใหมหว่า ไม่รู้ว่าเป็นที่ซอฟแว หรือ ฮาตแวอะครับ )

เมนบอร์ดของ Biostar P4M800 Pro-M7 รุ่นนี้เก่าพอควร แล้ว CPU ก็ไม่บอกว่าใช้เป็นตัวไหน? Intel Pentium 4 หรือ Celeron  และขนาด? GHz แต่ในเบื้องต้นขอเดาว่าเป็นที่ PSU = Power Supply Unit (หม้อไฟ) เพราะเครื่องเก่าแล้ว และหม้อไฟที่ติดกับเคสมาตอนซื้อเครื่องครั้งแรก คงจะเสื่อมสภาพไปแล้วครับ ลองหายืมๆจากเพื่อนๆ หรือจากเครื่องอื่นๆมาลองใส่ดูก่อนครับ
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline YOOHOO

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 368
    • View Profile
Re: ใครไช้ intel ช่วยตอบทีครับ
« Reply #2 on: 23 August 2009, 17:40:34 »
แก้ปัญหาเบื้องต้นก่อนนะครับ
ถ้า Boot Windows ได้แล้ว ให้สั่งเช็คดิสต์ ลบไฟล์ขยะในเครื่อง
ทำ ดีเฟรก รีสตาร์ท ลองดูครับ
หลังจากทำแล้ว ถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ควร รีแพร์หรือลง Windows ใหม่ ครับ
สิ่งที่ " มนุษย์ทุกคน " ต้องการมากที่สุด ก็คือ...................... " ความสุข "

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: ใครไช้ intel ช่วยตอบทีครับ
« Reply #3 on: 23 August 2009, 21:15:57 »
ลองเปลี่ยนสายแพร IDE หรือสาย S-ATA ของฮาร์ดดิสต์ดูด้วยครับ มีความเป็นไปได้เหมือนกันว่าสายจะเสื่อม  [emo04]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline cicimaru

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 9
    • View Profile
    • Email
Re: ใครไช้ intel ช่วยตอบทีครับ
« Reply #4 on: 26 August 2009, 10:38:39 »
 [emo03] คอมเก่าแล้ว เอามาเป่าฝุ่น เสียบสายไฟและสายสัญญาณใหม่อีกรอบ สำรวจดูสิ่งแปลกปลอม เช่น ฉี่หนู ขี้แมงสาป จิ้งจก หากพบฉี่หนูบนเมนบอร์ดก้อกำครับ อาจจะต้องเปลี่ยนบอร์ด
 [emo15] อีกกรณี ฮาร์ดดิสก์อาจจะเสียครับ ใช้แผ่นHirent boot เช็กbad ดูครับ
 [emo11] การเช้ค power supply เบื้องต้น ก้อลองรื้อฝาออกมาดู หมดประกันแล้วกลัวไร สังเกตุที่ C หรือ capacitor (ตัวทรงกระบอก สีดำ สีเทา สีน้ำเงิน สีน้ำตาล แล้วแต่ผู้ผลิต ด้านบนจะเป็นโลหะ)ปกติด้านบนมันจะราบเรียบ แต่ถ้ามีปัญหา มันจะนูนขึ้นมาครับ

Offline repairy99

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 44
    • View Profile
    • Email
Re: ใครไช้ intel ช่วยตอบทีครับ
« Reply #5 on: 28 August 2009, 19:44:02 »
 ฮาตดีสเพิ่งซื้อมาเลยครับ ลงเครื่องอื่นได้

สายแพร ใหม่เอียม กาดจอ ใหม่ เหลือแต่ เพาเวอร์ซัพพาย

ตอนนี้ไวรัส กินทั้งร้าน ( ไม่รู้ใครแอบโหลดโปรกับเกมส์เถื่อนมาลง)

ขอทำตรงนั้นก่อน แล้วจามาแจ้งผลครับ  [emo19]

Offline Hunter

  • Global Moderator
  • *****
  • Posts: 256
    • View Profile
Re: ใครไช้ intel ช่วยตอบทีครับ
« Reply #6 on: 28 August 2009, 22:06:31 »
ที่ตอบๆกันมาก็แถบจะหมดแล้วครับ เหอๆ
ลองทำความสะอาด RAM หรือไม่ก็เอา RAM ตัวอื่นๆมาลองครับ
และก็ดูว่า  BIOS รุ่นนี้มี Optons ป้องกัน Virus Boot Sector หรือไม่ครับ
ถ้ามีให้ปิดไปครับ


Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: ใครไช้ intel ช่วยตอบทีครับ
« Reply #7 on: 28 August 2009, 23:41:43 »
ลอง Clear CMOS โดยดึงจัมป์เปอร์ที่บอร์ดไปช้อตขา 2-3 อ่ะครับ สักสองสามวินาที แล้วก็กลับมาจิ้มที่ขา 1-2 เช่นเดิม
จัมป์เปอร์จะอยู่ใกล้ ๆ กับถ่านน่ะครับ สังเกตง่าย เพราะบอร์ดแทบทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ต้องอยู่ตรงนี้ประจำ (คงตกลงกันไว้เป็นแนวทางเดียวกัน [emo13])
แต่ถ้าหาไม่เจอ ดูจากคู่มือก็ได้
และก็ลองทำตามที่หลาย ๆ ท่านแนะนำ
แล้วลองบูตเครื่องดูครับ

คอมฯเก่าที่บ้านก็เคยเป็นอาการนี้ เปลี่ยนทุกอย่าง CPU, Ram, HDD, CD-Rom, สายแพร, PSU
ยกเว้น case, floppy drive, M/B ขนาดลองแฟลชไบออสใหม่แล้ว ก็ไม่หาย [emo15]
สุดท้ายส่งบอร์ดซ่อม
อาการแบบนี้หายปลิดทิ้งเลยครับ ทั้งที่ทีแรกก็คิดว่าบอร์ดไม่น่ามีปัญหา [emo12]


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27