# Notification.
Notification

Author Topic: Firefox Runtime Error  (Read 5143 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Firefox Runtime Error
« on: 16 March 2010, 00:15:58 »
Firefox Runtime Error

เจอปัญหานี้ทุกวัน ทั้งคอมฯบ้าน และแล็ปท็อป (โน้ตบุ๊ค)
ไม่ทราบว่ามีใครเจอปัญหาแบบนี้บ้าง และจะแก้ปัญหาได้อย่างไรล่ะขอรับ

ปัจจุบันใช้ Firefox 3.6
แต่ว่า 3.5.x ก็เจอปัญหานี้เหมือนกัน

อาการเริ่มแรก จะเป็นหน้าจอสีจาง ๆ



แต่ถ้าหน้าจอสีจาง ๆ ไม่หาย ก็จะเจออาการนี้







เป็นเพราะว่า add-ons กับ scripts เยอะไปหรือเปล่านี่ [emo08]
หรือว่าเพราะเปิดแท็ปเยอะไป [emo08] ... แต่เดี๋ยวนี้ก็ลดลงเหลือไม่ถึงสิบแท็ปแล้วนะนี่

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #1 on: 16 March 2010, 00:35:53 »
ผมว่าจะตั้งกระทู้ถามอยู่เหมือนกัน พอดีติดเอาข่าวขึ้นอยู่ ฮ่าๆ

ถ้าอาการ Error ตอนนี้ผมยังไม่เจอครับ เจอแต่อาการอืดมาก โคตะระอืดเลย ถ้าเปิด FF ไปสักพักจะช้า หรือเข้าโหมดสแตนด์บาย พอเปิดมาอีกที ช้าจนต้องหงุดหงิดมากมายเลยครับ

ไม่รู้เป็นอะไร แล้วเป็นกันเยอะด้วยนะ
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #2 on: 16 March 2010, 01:44:09 »
ทีแรกนึกว่าเพราะลง add-ons กับ scripts เยอะ
แต่มันก็ไม่น่าใช่น่ะท่าน
เพราะตั้งแต่ 3.0.x ก็ลงเยอะ แถมเยอะกว่านี้อีก [emo05]
แต่พอมา 3.5.x กับ 3.6 ก็เริ่มออกอาการ หนักกว่าเก่าอีก
จะหนีไป IE ก็ไม่ค่อยชอบ [emo02]
รัก FF แต่จะเริ่มเกลียดก็งานนี้ล่ะ [emo13]

ปล. ตอนนี้กำลังทำเวบรวมลิงค์ฟังวิทยุ กับเวบฝากรูป (ใช้เอง)
และต้องหาข้อมูลวิธีใช้งาน Plesk เพื่อทำการสอนแบบออนไลน์
แถมยังต้องทำเวบให้ลูกค้าอีกสองเวบ
[emo18] [emo18] [emo18]

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #3 on: 16 March 2010, 01:49:07 »
ทีแรกผมติด ie ครับ เป็นสาวก ie แต่พอใช้ไปๆกับ ie8 มันเริ่มเจอปัญหาที่ว่า ลายเซ็นต์ในแต่ละกระทู้มันเหลื่อมลงด้านล่าง ก็เลยย้ายค่ายมาใช้ FF เป็นหลักซะเลย แต่ก็มี ie บ้างกับบางเว็บ ถ้า FF มีปัญหาที่แก้ไม่ได้แบบนี้ ไม่รู้จะหนีไปซบอกอะไรแล้ว

 [emo09]  [emo09]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #4 on: 16 March 2010, 02:58:38 »
ไปเล่นลีนุกซ์ไหมท่าน
ไม่กินแรม ไม่กินแรง แต่...ไม่ง่าย [emo05]

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #5 on: 17 March 2010, 01:55:35 »
ถ้ามีเวลา อยากเล่นเหมือนกันครับ จะได้หลากหลาย  [emo05]  [emo09]
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #6 on: 20 March 2010, 11:53:28 »
อาการนี้เป็นวันละสามสี่ครั้ง
... ทุกเวลา ก่อน และหลังอาหาร และก่อนนอน [emo12] [emo05]

Offline limasarat

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 140
    • MSN Messenger - sarat.00@hotmail.com
    • View Profile
    • Homeคิว
    • Email
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #7 on: 21 March 2010, 09:09:39 »
ผมลงสคริปแค่ตัวเดียวก็ไม่มีปัญหาอะไร ใช้ Windows7 อยู่ครับใช้อยู่ทุกวันด้วยไม่เคยเจอเลย สงสัยเป็นบัคของโปรแกรมมั้งครับ หรือ Windows โดนโมมา

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #8 on: 21 March 2010, 14:07:34 »
ไม่เคยใช้วินโดวส์โมฯนะท่าน
ใช้แต่วินโดวส์แผ่นแท้ และก็มีแผ่นโมฯทำเอง (ไม่ได้ทำแจก)
แต่ FF 3.5.x 3.6 ชอบมีปัญหาบ่อย ๆ
ถ้าท่านดูจากข้อมูลที่ให้มา อาจจะพอเดาสาเหตุได้บ้าง [emo03]

psps

  • Guest
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #9 on: 22 March 2010, 22:27:27 »
ไปเล่นลีนุกซ์ไหมท่าน
ไม่กินแรม ไม่กินแรง แต่...ไม่ง่าย [emo05]

ผมขอสนับสนุนครับ คนที่เก่ง IT อย่างท่าน ถ้าไปเล่น Ubuntu ก็คล้าย วินฯ นี่แหนะครับ
แป๋บเดียวก็คล่องแล้ว นอกเสียจากว่าเราไม่ยอมรับ นั้นคือความยากครับ

ไม่ต้องเสียค่าลิขสิทธิ์ และสามารถพัฒนาโปรแกรมได้ด้วยตัวเอง อยากให้คน ไอที.
เข้าไปช่วยกันแยะ ๆ ครับ ตอนนี้ เน็คเท็ค กำลังสปีดเต็มที่ครับ

ลองติดตั้ง Ubuntu สักเครื่องซิครับ แบบว่าทดลองนะ......
ผมเชียร์ฝีมือคนไทยเกินไปไหมนี่....(ผมเล่นมาตั้งแต่ ลินุกซ์ 1 ยุค 2544)
หรือยุค คนหนีศาล (ขออภัยที่วรรคนี้อาจไม่ถูกใจท่าน...ขอถอนครับ)..
แซวเล่นหน๊ะท่าน...แก้เครียด )

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #10 on: 23 March 2010, 00:32:28 »
จริง ๆ ผมก็เล่น Unix (System V 4.2) เป็นตัวแรก (ปี 2538) (เพิ่งหัดใช้คอมฯ) [emo10]
ก่อนจะรู้จัก Linux หนูน้อยหมวกแดง (RedHat) (ปลายปี 2539) (คอมฯเครื่องแรก)

ตอนที่ซื้อเครื่องแรกมา ก็ซื้อแบบสั่งประกอบ
และปล่อยให้พนักงานที่มาส่งของได้นั่งดื่มน้ำ พักเหนื่อย
และมือใหม่อย่างผมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยตนเอง [emo08]

ช่วงนั้นก็เรียนรู้ (ประกอบคอมฯ จัดสเป็คฯเครื่อง อธิบายวิธีการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ)
ด้วยตัวเองทั้งหมด และสอนเพื่อน ๆ ด้วย

ก็มีเขียนไดว์เวอร์การ์ดจอ กับไดว์เวอร์การ์ดเสียง และสคริปท์ต่ออินเทอร์เน็ต
โดยนำโค้ดจากเวบเมืองนอก มาประยุกต์ใช้ ต่อยอด และเขียนโค้ดขึ้นใหม่
จนได้มารู้จัก และก็ติดตั้ง Windows NT4 ด้วยตนเอง (วินโดวส์ตัวแรกที่ใช้)
แต่ก็ยังไม่ถูกใจเท่าลีนุกซ์ ก็เลยใช้ลีนุกซ์เป็นระบบหลัก และเปิดวินโดวส์ด้วย VMWare เป็นตัวรอง
และในช่วงหลังก็เริ่มไปเล่น Windows NT5 (Windows 2000)
ก่อนจะมาลองเล่น Windows 3.11, 95, 98 เนื่องจากเพื่อน ๆ ใช้วินโดวส์เป็นส่วนใหญ่
ตอนนั้นเหมือนคุยกันคนละภาษาเลย ยังจำได้ดี
และรู้ถึงจุดอ่อนที่ตัวเรามีอยู่ ตั้งแต่นั้นมาก็เลยใช้โปรแกรมอย่างจดจำทุกอย่าง
คือ พยายามจำทุกหน้าต่างของโปรแกรม ทุกคำสั่ง ไฟล์ระบบทุกไฟล์ และฮอตคีย์ต่าง ๆ (จำเท่าที่สมองจะจำได้)
เพื่อที่เวลาเพื่อน ๆ เกิดปัญหา และขอคำปรึกษา ก็จะได้ตอบได้ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้อยู่หน้าคอมฯ

ปล๑. ก็แค่คนเดินดินธรรมดาคนหนึ่ง [emo05]
ปล๒. ไม่ต้องคิดว่าที่บ้านจะมี หนังสือวิธีการใช้คอมฯ มือถือ นะทุกท่าน เพราะไม่เคยซื้อสักเล่ม [emo10]

Offline limasarat

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 140
    • MSN Messenger - sarat.00@hotmail.com
    • View Profile
    • Homeคิว
    • Email
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #11 on: 23 March 2010, 09:46:03 »
ปิ๊งๆใช่แน้ ลองหาไฟฟร็อกแบบ 64 Bit ดูครับ บางทีอันนี้เป็น 32 หรือเปล่าอาจจะใช่เพราะเมื่อวานผมไปใช้โน๊ตบุคมาก็เป็นครับ

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #12 on: 23 March 2010, 15:24:23 »
ปิ๊งๆใช่แน้ ลองหาไฟฟร็อกแบบ 64 Bit ดูครับ บางทีอันนี้เป็น 32 หรือเปล่าอาจจะใช่เพราะเมื่อวานผมไปใช้โน๊ตบุคมาก็เป็นครับ
FF 64bits ก็มี แต่ flash 64bits ยังไม่มีออกมา
ฉะนั้น ก็ช่วยอะไรไม่ค่อยได้หรอกท่าน

psps

  • Guest
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #13 on: 24 March 2010, 20:49:02 »
ประสบการณ์ท่าน แฟนต้า ที่เล่ามาผมยังห่างไกลลิบเลย
นี่แหละ คนแบบนี้แหละครับที่ ลินุกซ์ กำลังต้องการ

เข้าไปเถอะครับ ช่วยกันพัฒนา โปรแกรมของเรา ( .....ของเรา )
ดีกว่าไปซื้อ หรือ เป็นอีแอบ วินโด้

ช่วยกันครับ ต้องช่วยกัน
เราอย่าเก่งแต่ขับ หรือ ซ่อม รถคนอื่น ในเมื่อเรามีทีมงานสร้างรถเองได้
ทำไมไม่เชื่อฝีมือพวกตัวเองละครับ ........????

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: Firefox Runtime Error
« Reply #14 on: 24 March 2010, 23:49:56 »
เคยไปเดินเล่นในเนคเทค ในสมัยนั้นล่ะท่าน แต่ไม่ได้ไปทำงานนะ [emo05]
พอดีว่ามีเพื่อนทำงานในนั้น เพราะรู้จักกันทาง ICQ (ดูจะแก่ไปนะนี่ ในโลกออนไลน์ [emo10])
เมื่อก่อน เครื่องเขียนแผ่นซีดี เครื่องละเป็นหมื่น (ความเร็ว 1 -2xไม่มีเงินพอซื้อ)
เวลาจะเขียนแผ่น ก็จะไปที่เนคเทค หกโมงเย็น กลับเจ็ดโมงเช้า
เขียนได้แค่สองสามแผ่น เพราะใช้เวลาเขียนแผ่นละเกือบสองชั่วโมง [emo18]


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27