# Notification.
Notification

Author Topic: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้  (Read 4349 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline REGARDS

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 6
    • View Profile
ตามหัวข้อกระทู้ครับ..ทั้งที่ผม format h/d. ใหม่และลงวินโดก็แล้ว..ลงไดร์เวอร lan. มันก็ยังใช้งานไม่ได้ครับ..แต่ระบบมันแจ้งว่าเชื่อมต่อเน๊ตแล้ว..มันขึ้นแจ้งตามรูปครับ..ผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับ..ผมไม่ชัดเจนในเรื่องเน๊ตครับ..แบบว่าอ่อนครับ""ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #1 on: 09 March 2010, 19:18:33 »
ขอถามเพิ่มนะครับ

1. เมื่อก่อนใช้ได้หรือเปล่า หรือว่าเป็นเครื่องใหม่ยังไม่เคยใช้เลย?
2. สายได้ต่อกับอุปกรณ์ดีหรือเปล่า เช่นระหว่าง Router + Computer เพื่อเชื่อมเข้าหากัน?
3. ใช้เน็ตฯแบบไหน? ของอะไร?

พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline REGARDS

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 6
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #2 on: 10 March 2010, 15:21:46 »
ขอถามเพิ่มนะครับ

1. เมื่อก่อนใช้ได้หรือเปล่า หรือว่าเป็นเครื่องใหม่ยังไม่เคยใช้เลย?
2. สายได้ต่อกับอุปกรณ์ดีหรือเปล่า เช่นระหว่าง Router + Computer เพื่อเชื่อมเข้าหากัน?
3. ใช้เน็ตฯแบบไหน? ของอะไร?


ก่อนหน้านี้ใช้ได้ครับ..ที่ลงwinใหม่เพราะไวรัสลงเครื่องใช้งานไม่ได้  ฟอร์แม๊ตแต่ c.เป็นเครื่องเก่า 3-4 ปีครับ แพนเทียม4 1.6
สายแลนต่อได้ไม่เป็นปัญหาเพราะลองกับอีกเครื่องใช้เน๊ตได้ดีครับ...
ใช้ แม๊กเน๊ต 4  เมก. ADSL.
คิดว่าน่าจะเป็นที่ตัวการ์ดแลน..หรือว่าโดนไวรัสบล๊อคการทำงานของการ์ดน่ะครับ.ไม่รู้ใช่รึเปล่าเพราะลองเปลี่ยนการ์ดอื่นมาเสียบใส่แทนก็ยังเข้าเน๊ตไม่ได้ครับ จนปัญญาจริงๆ..แต่ต้องแก้ไขได้หล่ะ..เลยโพสถามข้อมูลดูครับ...รึว่าผมให้ข้อมูลไม่ถูกประเด็นรึเปล่า..ยังงัยก็ขอบคุณครับที่ตอบให้

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #3 on: 10 March 2010, 15:29:17 »
ขอถามเพิ่มนะครับ

1. เมื่อก่อนใช้ได้หรือเปล่า หรือว่าเป็นเครื่องใหม่ยังไม่เคยใช้เลย?
2. สายได้ต่อกับอุปกรณ์ดีหรือเปล่า เช่นระหว่าง Router + Computer เพื่อเชื่อมเข้าหากัน?
3. ใช้เน็ตฯแบบไหน? ของอะไร?


ก่อนหน้านี้ใช้ได้ครับ..ที่ลงwinใหม่เพราะไวรัสลงเครื่องใช้งานไม่ได้  ฟอร์แม๊ตแต่ c.เป็นเครื่องเก่า 3-4 ปีครับ แพนเทียม4 1.6
สายแลนต่อได้ไม่เป็นปัญหาเพราะลองกับอีกเครื่องใช้เน๊ตได้ดีครับ...
ใช้ แม๊กเน๊ต 4  เมก. ADSL.
คิดว่าน่าจะเป็นที่ตัวการ์ดแลน..หรือว่าโดนไวรัสบล๊อคการทำงานของการ์ดน่ะครับ.ไม่รู้ใช่รึเปล่าเพราะลองเปลี่ยนการ์ดอื่นมาเสียบใส่แทนก็ยังเข้าเน๊ตไม่ได้ครับ จนปัญญาจริงๆ..แต่ต้องแก้ไขได้หล่ะ..เลยโพสถามข้อมูลดูครับ...รึว่าผมให้ข้อมูลไม่ถูกประเด็นรึเปล่า..ยังงัยก็ขอบคุณครับที่ตอบให้

สรุปว่าแก้ไขได้แล้วใช่ไหม?ครับ ดูจากสเปคเครื่องแล้ว ผมเดาและหวังว่าคงจะใช้ XP นะครับ [emo01]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline REGARDS

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 6
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #4 on: 10 March 2010, 17:30:03 »


สรุปว่าแก้ไขได้แล้วใช่ไหม?ครับ ดูจากสเปคเครื่องแล้ว ผมเดาและหวังว่าคงจะใช้ XP นะครับ [emo01]
[/quote]

ยังเลยครับท่าน..กำลังหาทางดำเนินการครับ..ถูกต้องครับใช้ XP.SP.2ครับแรมต่ำ 512 MB. ตอนนี้กำลังจดซี่รีเมนบอร์ดไปดาวโหลดเวอร์ชั่นใหม่ดูครับถ้าไม่ได้คงต้องเพิ่งหมอใหญ่หล่ะครับ..ขอบคุณอีกครั้งครับที่เข้ามาเป็นกำลังใจตอบให้ครับ [emo34]

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #5 on: 10 March 2010, 20:31:28 »
จริงๆ แล้วอาจจะไม่ต้องยกเครื่องไปให้ช่างก็ได้นะครับ เพราะจะมีค่าใช้จ่ายอยู่พอควร ผมคิดว่าเป็นที่ไดร์ฟเวอร์ของการ์ดแลน คือเรายังไม่ได้ลง/ลงไม่ตรงรุ่น เครื่องเลยไม่รู้จักนะครับ [emo12]

ถ้าเป็นไปได้บอกรุ่น/ยี่ห้อของเมนบอร์ดมา ผมและอีกหลายๆ ท่านในบอร์ดนี้ คงจะช่วยท่านหาได้อีกหลายแรงเลยครับ [emo01]

ปล. ถ้ายังจะใช้งานเครื่องนี้ต่อไปอีก และอยากจะให้เครื่องทำงานได้ดีกว่าปัจจุบัน ผมแนะนำว่าควรเพิ่มแรมเข้าไปอีก 512MB หรือ อีก 1GB เลยก็ได้ ถ้าเราหาแรมมาใส่เพิ่มได้นะครับ [emo01] [emo02]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #6 on: 10 March 2010, 20:37:36 »
อาจจะเป็นไปได้ว่า เราท์เตอร์ไม่ได้แจกไอพีแบบ DHCP
ทำให้เกิดอาการใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ได้

เดี๋ยวรอท่านอื่น ๆ มาให้คำตอบเพิ่มเติมนะท่าน [emo10]

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #7 on: 10 March 2010, 22:28:03 »
TT&T จะได้รับ เราท์เตอร์ยี่ห้อ HATARI มาให้จากบริษัท
หากท่านใช้ Window XP SP3 จะพบปัญหาใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่ได้
เมื่อก่อนผมก็เป็นเหมือนกันครับผมลง Window XP SP3
 ต้อง Upgrade Firmware ของ ADSL Router ให้รองรับ Windows XP SP3
http://support.3bb.co.th/th/downlaod/download.php?show=8&brandid=0
 **ตอนเข้าไปตั้งค่าใน Router ถ้าไม่แน่ใจ โทร 1530 จะมีพนักงานของ ttt ให้คำแนะนำ

Offline microsoft

  • Administrator
  • *****
  • Posts: 8651
    • View Profile
    • VarietyPC.Net
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #8 on: 10 March 2010, 22:39:25 »
เมนบอร์ดเป็นยี่ห้อ/รุ่นอะไรครับ และวินโดวส์ที่เอามาใช้เป็นวินโดวส์โมฯ (หน้าตาเหมือน Vista/Seven) หรือเป็นตัวธรรมดาที่ไม่มีการโมฯ
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ... การให้ต่อไป.... ไม่สิ้นสุด

Offline REGARDS

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 6
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #9 on: 13 March 2010, 16:14:37 »
ไม่ได้หายไปไหนครับ..ยังงมหาทางแก้ครับ..ขอบคุณ microsoft.  คุณscorpion คุณแฟนต้า คุณmild_plusที่เข้ามาช่วยเหลือครับต้องขอบคุณอีกครั้งครับ

จากข้อความคุณสกอร์เปี้ยน..จริงครับเครื่องที่ใช้เป็น SP.3ถ้าเป็นตามนั้นจริงคงต้องลง วินโดตัวใหม่หล่ะครับ..อ้อ..เครื่องที่ใช้ผมต่อ 3 เครื่องครับ  2 เครื่องลง SP.3 อีกเครื่องที่เข้าเน๊ตได้นี่ลง dark v.6 ครับ

Offline REGARDS

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 6
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #10 on: 13 March 2010, 16:21:16 »
อุปกรณ์ของผมที่ใช้งานเน๊ตครับ


และค่า network connection details.ของเครื่องที่ใช้งานไม่ได้

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #11 on: 13 March 2010, 16:36:45 »
ลองเปลี่ยนสายแลนดูก่อนครับ (อาจจะซื้อสายมาผิดเป็นสาย Cross ที่ใช้ต่อกับ คอมฯ-คอมฯ ก็ได้) ผมเดาเอาในเบื้องต้นนะครับ [emo02]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #12 on: 13 March 2010, 16:53:53 »
ที่บ้านผมก็ใช้ 3 เครื่อง เมื่อก่อนผมลง sp2 ทั้งหมด ส่วนตัวที่ผมใช้เองผมอัพเป็น sp3 เน็ตเข้าไม่ได้เหมือนกัน
อีก 2ตัวใช้ sp2 เข้าได้ปกคิ ผมก็ใช้ เราท์เตอร์ยี่ห้อ HATARI ตัวที่คุณใช้เหมือนกันเลย ผมเลยแน่ใจว่า
ต้อง Upgrade Firmware ของ ADSL Router ให้รองรับ Windows XP SP3
ไม่งั้นก็เปลี่ยนมาใช้ sp2 เหมือนเดิม

Offline SCORPION

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 69
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #13 on: 13 March 2010, 17:08:43 »
ที่บ้านผมก็ใช้ 3 เครื่อง เมื่อก่อนผมลง sp2 ทั้งหมด ส่วนตัวที่ผมใช้เองผมอัพเป็น sp3 เน็ตเข้าไม่ได้เหมือนกัน
อีก 2ตัวใช้ sp2 เข้าได้ปกคิ ผมก็ใช้ เราท์เตอร์ยี่ห้อ HATARI ตัวที่คุณใช้เหมือนกันเลย ผมเลยแน่ใจว่า
ต้อง Upgrade Firmware ของ ADSL Router ให้รองรับ Windows XP SP3
ไม่งั้นก็เปลี่ยนมาใช้ sp2 เหมือนเดิม
http://adslcool.com/internet/viewrecord.php?id=113

Offline MILD_PLUS

  • Webmaster
  • *****
  • Posts: 6966
  • สมุทรปราการ/10270
    • View Profile
Re: เข้าใช้งานเน๊ตไม่ได้
« Reply #14 on: 13 March 2010, 17:15:35 »
ตามที่ท่าน SCORPION บอกมา ก็มีความเป็นไปได้สูงมาก หากเมื่อก่อนเคยใช้ได้ แต่อยู่ๆ ก็ใช้ไม่ได้ โดยเฉพาะ Router รุ่นเก่าหน่อยนะครับ  [emo01]

ปล. แต่หากมีเครื่องมาเพิ่ม แล้วไปซื้อสายมาเพิ่ม ก็มีสิทธิ์ซื้อสายมาผิดอย่างที่ผมบอกไปนะครับ [emo02]
พิมพ์ และใช้ ภาษาไทยให้ถูกต้อง มันยากมากหรืออย่างไรครับ!!!???

ก็ในเมื่อเราเป็นคนไทย หรือท่านไม่ใช่คนไทยครับ???

ยกตัวอย่างของคำที่ไม่ควรใช้ เช่น..อ่ะครับ/อะคับ/อ่ะค่ะ/อะค่ะ เพราะคำเหล่านี้ เป็นภาษาพูดของคน ลิ้นไก่สั้น/ชาวต่างชาติ ที่หัดพูดภาษาไทยครับ ฯลฯ...


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27