เปลี่ยนลำดับไฟล์เพลง Mp3 ให้เรียงจากน้อยไปหามากอย่างเร็วต้องทำไงครับ?

Started by Noi noi, 01 March 2010, 08:21:20

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

Noi noi

คือผมโหลดเพลงMp3 มาฟังน่ะครับมันมีอยู่หลายอัลบั้มแต่ละอัลบั้มก็จะมีอันดับเพลงอยู่ในตัวแล้วเช่น 1-10 น่ะครับปัญหาคือหากผมอยากเอาแต่ละอัลบั้มมารวมกันเป็นอัลบั้มเดียวโดยให้แต่ละอัลบั้มย่อยยังคงเรียงชื่อเพลงไว้เหมือนเดิมให้เปลี่ยนเฉพาะอันดับเท่านั้นโดยให้เริ่มจาก 1-2-3 ไปจนหมดจำนวนเพลง ที่ผ่านมาหากจำนวนเพลงมีไม่เยอะผมอาจใช้วิธีคลิกขวาในแต่ละเพลงแล้วเลือก Rename เอาครับแต่นี่มันมีเป็นร้อยๆเพลง [emo18]ต้องใช้วิธีใหนครับขอรบกวนท่านผู้รู้ช่วยให้ความรู้รวมถึงรายละเอียดด้วยนะครับ [emo19]

microsoft

ไม่แน่ใจว่า File Renamer Turbo จะใช้ได้ไหมนะครับ โดยเปลี่ยนเฉพาะชื่อ Track ของแต่ละเพลง

Noi noi

เดี๋ยวผมจะลองหาดูครับ ขอบคุณท่าน microsoft มากครับที่ช่วยแนะนำ [emo02]แต่ถ้าหากได้โปรแกรมมาผมจะทำเป็นมั้ยหละเนี่ย [emo13] [emo08] [emo08]

fantasy ಠ-ಠ

Quote from: Noi noi on 01 March 2010, 19:31:03
เดี๋ยวผมจะลองหาดูครับ ขอบคุณท่าน microsoft มากครับที่ช่วยแนะนำ [emo02]แต่ถ้าหากได้โปรแกรมมาผมจะทำเป็นมั้ยหละเนี่ย [emo13] [emo08] [emo08]

ถ้าลองใช้สุดความสามารถแล้ว ยังมึน ๆ ก็คงต้องตั้งกระทู้ถามสมาชิกในนี้ล่ะท่าน [emo01]

khonpuhai

เหมือนเดิมแหละครับ เข้ามาจดๆ เพราะผมก็อยากทำเหมือนกัน ทำใด้ยังไงมาแนะนำบ้างนะครับท่าน noi noi เอาใจช่วยครับจะใด้ความรู้เพิ่ม [emo01] [emo01]

Noi noi

ลองทำแล้วครับเกือบทำได้แต่ไม่ได้ครับ [emo06]อิอิเล่นเอาซะไฟล์เพลงที่ผมมีสลับกันวุ่นวายไปหมด [emo08] [emo08]ก็เลยอยากหาเพ์่อนช่วยทำน่ะครับคิดว่าในนี้คนที่เก่งๆมีเยอะครับหากท่านใหนทำได้จะได้ช่วยมาบอกผมอีกทีนึงน่ะครับ [emo05] [emo01]เดี๋ยวผมจะเอาลิ้งค์โหลดโปรแกรม  File Renamer Turbo ไปไว้ที่ห้องดาวน์โหลดพิเศษนะครับ [emo09] [emo08]

fantasy ಠ-ಠ

ถ้าจะเปลี่ยนแต่ตัวเลข ลำดับ
แต่ว่าให้ชื่อเพลงยังคงอยู่
ก็คงต้องใช้โปรแกรมอย่างที่ท่าน microsoft บอกไว้

แต่ถ้าให้ชื่อเหมือนกันหมด แต่มีการเรียงตัวเลข
ใช้ ACDSee ก็ได้นะท่าน

oou

ใช้โปรแกรมอะไรฟังเพลงครับ ผมคิดว่าน่าจะเลือกที่โปรแกรมฟังเพลงให้เรียงเป็นอัลบั้มนะครับ  [emo03] [emo09]

Noi noi

Quote from: oou on 02 March 2010, 00:09:15
ใช้โปรแกรมอะไรฟังเพลงครับ ผมคิดว่าน่าจะเลือกที่โปรแกรมฟังเพลงให้เรียงเป็นอัลบั้มนะครับ  [emo03] [emo09]
ที่ผมทำไม่ได้จะเอามาฟังในเครื่องคอมหรอกครับเพราะถ้าฟังในคอมก็จะใช้วิธีเหมือนท่าน oou ว่ามาครับ [emo02] [emo02]แต่นี่ผมต้องการเอามาใส่เครื่องเล่น Mp3 น่ะครับเอาไว้ฟังเวลาทำงานน่ะครับ(งานที่ทำเกี่ยวกับเสียงดังพอควร)หากเอาลงเครื่องเล่นแล้วถ้าไม่มีการจัดแทร็กหรือมีชื่อแทร็กซํ้ากันเครื่องเล่นมันก็คัดเอาแต่เพลงที่แทร็กอันดับแรกๆมาต่อเรียงกันเช่นหากมีเพลงอยู่สิบอัลบั้มมันก็จะคัดเอาเพลงที่หนึ่งของแต่ละอัลบั้มมาต่อกันก่อนจากนั้นก็เพลงที่สอง-สามไปน่ะครับทำให้ฟังดูมั่วไปหมดโดยเฉพาะหากเป็นเพลงที่คนละสไตล์กัน ลูกทุ่ง-สตริง-สากลฯลฯแต่หากจะให้แยกเพลงแต่ละประเภทเป็นแต่ละโฟเดอร์ก็ทำได้ครับแต่หากฟังหมดโฟเดอร์หนึ่งก็ต้องเสียเวลามากดเปลี่ยนเพื่อที่จะฟังในโฟเดอร์ต่อๆไปอีกครับ [emo12]ยิ่งอธิบายผมก็ยิ่งงงครับอิอิ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณทุกท่านสำหรับทุกๆคำตอบครับ [emo44] [emo51]

fantasy ಠ-ಠ

ก็คงต้องใส่ตัวเลขหน้าไฟล์เท่านั้นล่ะท่าน
จริง ๆ แล้วเพลงที่เลือกมา ก็น่าจะเป็นเพลงที่ชอบอยู่แล้ว
ก็เลือก shuffle ให้มันสุ่มเพลง ก็ดีนะท่าน
ผมเองไม่ชอบฟังแบบเรียงเพลง แต่ชอบแบบ shuffle มากกว่า [emo01]

RookiE'

ผมเองชอบเพลงไหนก็ฟังเพลงนั้น ไม่เคยฟังเป็นอัลบัมเลยครับ  [emo06]

Go Up