# Notification.
Notification

Author Topic: ทำมัยต้อง 192.168.1.1  (Read 11331 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline redios

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 9
    • MSN Messenger - achirayathip@gmail.com
    • View Profile
    • Email
ทำมัยต้อง 192.168.1.1
« on: 23 January 2010, 01:03:33 »
อยากรู้ว่าทำมัยเลย ไอพี ต้องเป็นชุดตัวเลขแบบนี้ครับ 192.168-1-1
แล้วก็ เลขไอพีในการเข้าไปหน้าของเราเตอร์เปลี่ยนได้รึเปล่า ของที่บ้าน เป็น tplink เวลาเข้าไปเซ็ตต้องเข้าเลยนี้แหละครับ
192.168.1.1  [emo11] [emo11]

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: ทำมัยต้อง 192.168.1.1
« Reply #1 on: 23 January 2010, 02:58:16 »
ไอพีบ้าน ๆ ... 10.0.0.1 - 10.0.0.254, 192.168.x.x ไล่ตั้งแต่ 192.168.0.1 ไปจนถึง 192.168.254.254
เช่น 10.0.0.1 - 10.0.0.254 หรือ 192.168.0.1 - 192.168.0.254
เลขหลักที่สาม จะข้ามกันไม่ได้ เช่น 192.168.0.1 กับ 192.168.1.2 ถือเป็นคนละชุดกัน

เลขไอพีแบบนี้ จะเป็นแบบ local ip คือไม่สามารถนำไปเป็นไอพีเวบได้

ไอพีเราท์เตอร์ สามารถเปลี่ยนเป็นเลขอะไรก็ได้ ที่เป็น local ip ที่ยกตัวอย่างไป
แต่วิธีการเปลี่ยน คงต้องหาอ่านจากคู่มือของเราท์เตอร์นั้น ๆ

จากนี้ก็รอคำอธิบายเพิ่มเติมจากท่านอื่น ๆ นะ [emo01]

ปล.
อยากรู้ว่าทำมัยเลย ไอพี ต้องเป็นชุดตัวเลขแบบนี้ครับ 192.168-1-1
ทำไม ไม่ใช่ ทำมัย นะท่าน
รบกวนพิมพ์ภาษาไทยให้ถูกต้องด้วยนะท่าน

Offline PokPak MaTem

  • VPC Member
  • ***
  • Posts: 511
  • QR-CODE ของเว็บ Varietypc.Net
    • MSN Messenger - kuytiao_pak@hotmail.com
    • View Profile
    • Email
Re: ทำมัยต้อง 192.168.1.1
« Reply #2 on: 23 January 2010, 07:34:55 »
เข้ามาจดครับ เพราะในใจก็มีข้อสงสัยเหมือนกัน

Offline redios

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 9
    • MSN Messenger - achirayathip@gmail.com
    • View Profile
    • Email
Re: ทำมัยต้อง 192.168.1.1
« Reply #3 on: 23 January 2010, 08:20:52 »
ขอโทษด้วยนะครับที่พิมย์พิดเมื่อคืนพิมย์ไปแล้วลืมตรวจดูก่อนโพสครับ

Offline fantasy ಠ-ಠ

  • ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
  • N/A
  • *****
  • Posts: 4491
  • เมื่อวานรู้ วันนี้ก็รู้ แต่... พรุ่งนี้ไม่รู้
    • ICQ Messenger - 2484607
    • View Profile
    • iPlusZone.com
Re: ทำมัยต้อง 192.168.1.1
« Reply #4 on: 23 January 2010, 09:51:04 »
ขอโทษด้วยนะครับที่พิมย์พิดเมื่อคืนพิมย์ไปแล้วลืมตรวจดูก่อนโพสครับ
สงสัยท่านจะง่วงแน่ ๆ ก็เลยพิมพ์ผิด ๆ ถูก ๆ น่ะท่าน
เตือนเผื่อสมาชิกใหม่ และเก่า ท่านอื่น ๆ ด้วยน่ะขอรับ [emo19]

Offline redios

  • VPC Member
  • *
  • Posts: 9
    • MSN Messenger - achirayathip@gmail.com
    • View Profile
    • Email
Re: ทำมัยต้อง 192.168.1.1
« Reply #5 on: 24 January 2010, 10:33:22 »
รับทราบครับผม [emo03]

Offline sunti.e

  • VPC Member
  • **
  • Posts: 21
    • View Profile
Re: ทำมัยต้อง 192.168.1.1
« Reply #6 on: 30 March 2010, 23:07:39 »
gate way/ IP  :  Local เราเปลี่ยนเป็น ชุดไหนก็ได้ครับ
เปลี่ยนที่setup Lan setting


Offline ๛ImmI2007๛

  • VPC Member.
  • **
  • Posts: 87
    • View Profile
Re: ทำมัยต้อง 192.168.1.1
« Reply #7 on: 31 March 2010, 00:32:18 »
ที่มา http://msctu.blogspot.com/2010/03/internet-address-ip-address.html
มันเป็น default ของ router ครับเราสามารถเปลี่ยนได้ตามองค์ก่อนที่ใช้งาน
ถ้ากำหนด router เป็น 192.168.1.1
เครื่องลูก ต้องกำหนด เป็น 192.168.1.2-192.168.1.254 ถึงจะมองเห็นเป็น workgroup เดียวกันครับ นั่นคือสามารถมีในเครือข่ายได้ 254 เครื่อง

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า "ไม่ว่าเราจะทำอะไร ก็จะมีคนคอยติเตียนวิจารณ์เสมอ ดังนั้นหากเรารู้ว่าทำในสิ่งที่ถูก... ก็ทำไปเถอะ"


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27