ไอคอนมุมล่างขวามือหาย

Started by Beat, 13 January 2010, 07:35:22

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

Beat

ไอคอนมุมล่างขวามือไม่โชว์เสียบอุปกรณ์แล้วไม่รู้จะปิดอย่างไร [emo14]

MILD_PLUS

Quote from: Beat on 13 January 2010, 07:35:22
ไอคอนมุมล่างขวามือไม่โชว์เสียบอุปกรณ์แล้วไม่รู้จะปิดอย่างไร [emo14]


ปกติไอคอน Safely Remove รวมถึงไอคอนโปรแกรมอื่นๆ ที่อยู่ใน Notification area (มุมล่างขวาบนทาสก์บาร์) สามารถกำหนดให้แสดงผลได้ 3 รูปแบบด้วยกันคือ แสดงผลตลอดเวลา (Always show), ซ่อนตลอดเวลา (Always hide) และซ่อนเวลาไม่ทำงาน (Hide when inactive)
การที่ไอคอน Safely Remove ไม่ปรากฏขึ้นมาตอนที่คุณเสียบ Thumb Drive เข้าไปแล้ว น่าจะเป็นเพราะมันถูกกำหนดให้ซ่อนตลอดเวลา (Always hide) นั่นเอง สำหรับวิธีตั้งค่าให้ไอคอน Safely Remove แสดงผลเวลาที่เสียบ Thumb Drive  สามารถทำได้โดยคลิกขวาบนบริเวณ Notification area เลือกคำสั่ง Properties คลิกเลือกแท็บ Taskbar จากนั้นคลิกปุ่ม Customize... ที่ด้านล่าง ในไดอะล็อกบ๊อกซ์ Customize Notifications คลิกบนรายการ Safely Remove Hardware จากนั้นที่ด้านข้างคลิกเลือกเปลี่ยนจาก Always hide เป็น Hide when inactive แล้วคลิกปุ่ม OK เพียงแค่นี้ เวลาเสียบ Thumb Drive ไอคอน Safely Remove ก็จะปรากฏขึ้นมาในบริเวณ Notification area แล้วครับ ลองไปแก้ไขดูนะครับ  [emo02]

ปล. ดูภาพประกอบความเข้าใจครับ  [emo01]

Beat

เข้ามาที่นี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยครับใด้ความรู้มากๆๆ  ขอบคุณครับคุณ  http://[b]VPC-FunThong  [/b] [emo01]ที่เข้ามาตอบได้รวดเร็วมากๆๆ

chaiwut


microsoft

ดีใจด้วยนะครับท่าน Beat ขอบคุณท่าน MILD_PLUS ด้วยนะครับ

[emo34]

RookiE'

ครับ ยินดีด้วยอีกคนครับท่าน Beat  [emo02]

Agency

 [emo01] มีบ้างที่ไม่โชว์ขึ้นมาในทันที่ ผมใช้วิธี restart เครื่องหลังทำตามวิธีที่ท่าน MILD_PLUS แนะนำข้างต้น ก็จะเรียบร้อยครับ

sunti.e

ผมเองก็ได้เวป นี้ช่วยหลายอย่างเลยครับ

ขอบคุณ

Go Up