# Notification.
Notifications

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - CONANN

Pages: [1]
1
คือผมข้องใจมาตั้งกะลง xp แล้วครับว่าทำไมพื้นที่ตั้ง 10GB ลงแค่ OS กับโปรแกรมดูหนังฟังเพลงจิปาถะเพียงเล็กน้อยแต่มันกับกินพื้นที่ไปจนหมด จึงอยากสอบถามครับว่าพอจะมีโปรแกรมหรือวิธีตรวจสอบไหมครับว่าพื้นที่ที่ถูกใช้ไปนั้นมันไปอยู่ที่ไหน และไฟล์ที่เก็บไว้มันไปซุกซ่อนไว้ที่ไหน เนื่องจากผมเข้าไปที่ Add or Remove แล้วมันก็ไม่มีอะไรมากมาย แถมบางโปรแกรมไม่ยอมบอกความจุที่ใช้ไปด้วย ดังนี้ครับ


ส่วนอันนี้คือภาพแสดงความจุที่เหลือ จาก 10GB เหลือแค่เนี้ยครับผมก็ไม่รู้ว่ามันหายไปไหน และผมก็ไม่ได้คิดไปเองตรงที่ว่าสมมุติตอนนี้มันเหลือ 232 และพอสักพักมากดดูใหม่มันกลับแสดงแค่ 229 สะงั้น หรือทิ้งช่วงไปสักพักมากดใหม่มันโชว์ 236(มากกว่าเก่าอีก)ทั้ง ๆ ที่ผมไม่ได้ไปทำอะไร ไม่ได้ลงโปรแกรมใด ๆ ทั้งสิ้น การแสดงความจำที่เหลือกับขึ้น ๆ ลง ๆ ได้เองตามใจชอบสะงั้น ซึ่งมันเป็นมาตั้งแต่วิสต้าแล้วครับ(ฮาร์ดดิสตัวเก่าก็เป็น) ฉนั้นผมจึงสงสัยว่าเจ้าเครื่อง(ที่ไม่ใช่ฮาร์ดดิส)มันมีปัญหาอะไรหรือปล่าวครับ แต่มันจะเป็นเฉพาะไดร์ฟที่ลง OS(ไดร์ฟ C เท่านั้นที่เป็น)เท่านั้นนะครับ ส่วนไดร์ฟ D ปกติดีทุกอย่าง งงกะมันมากครับทุกวันนี้ พอจะมีวิธีตรวจสอบไหมครับว่าพื้นที่ที่ถูกใช้ไปมันไปอยู่ตรงไหนบ้างก็จะพอช่วยให้เคลียได้บ้าง ขอบคุณมากครับ และต้องขออภัยหากมารบกวนบ่อย ๆ  [emo02]

2
คือสืบเนื่องจากกระทู้ http://www.varietypc.net/webboard/index.php?topic=4661.0 ผมได้ลองเอาฮาร์ดดิสตัวใหม่ใส่เข้าไปแล้วเปิดเครื่อง จากนั้นมันจะขึ้นอะไรสักพักและก็อ่านแผ่น Recovery 1 (ตอนผมทำไว้มันมี 2 แผ่นครับ) จากนั้นมันก็เริ่มโหลดวินโดว์ พอเต็มแถบมันก็ไม่ถามหาแผ่น 2 แต่ได้เข้าสู่โหมดกำลังเข้าสู่วินโดว์แบบปกติเลย(ขึ้นประมาณว่า Mricosoft Corporation เหมือนตอนเปิดเครื่องปกติเลยครับ) จากนั้นทำท่าเหมือนจะเข้าสู้เดสท๊อปแต่ดันเด้งไปจอฟ้า แล้วขึ้นเออเร่อว่า

Error

    This PC is not supported by the System Recovery Discs you will not be able to continue to recovery this system with these discs.

                                                              OK

พอกดไปมันก็จะฟ้องต่อว่า

Restore7.exe - Application Error

      This instruction at 0x745dosef referenced memory at
      0x00000114. The memory could not be read.
      Click on ok to terminate the program

                                                              OK

พอคลิ๊กไปมันก็จะกลับไปสู่หน้าโหลดวินโดว์ใหม่ และกลับมาเออเร่อวนไปแบบนี้ตลอดครับ(ลองเกือบสิบรอบได้) ฉนั้นผมจึงอยากขอคำแนะนำจากท่านที่มีประสบการณ์หรือผู้ที่รู้วิธีแก้ทุกท่านครับว่า ผมควรทำอย่างไรให้มัน Recovery ผ่านครับ หรือพอจะมีวิธีอื่น ๆ แนะนำผมอีกไหมครับ เช่น สามารถ Copy หรือ ย้ายไฟล์ต้นนฉบับไปสู่ฮาร์ดดิสลูกใหม่ได้เลยหรือไม่ ถ้าได้มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้างครับเพราะตอนนี้ผมเอาฮาร์สดิสลูกใหม่ทำเป็นแบบ external harddisk อยู่ครับ(ประกอบเอง) หรือหากย้ายโดยตรงไม่ได้ต้องเข้าไปปรับตั้งค่าอะไรตรงไหนก็รบกวนช่วยชี้แนะด้วยนะครับผม จักเป็นพระคุณอย่างสูงครับ (เป็น Notebook รุ่น hp pavilion dv2808tx artist edition ครับ)


ขออนุญาตถามอีกสักข้อนะครับ(จะได้ไม่ต้องไปตั้งกระทู้ใหม่) คือพอดีผมเปลี่ยนแรมเป็น 2GB(X2) = 4GB ด้วยแต่หน้า Task Manager กลับมองเห็นแค่ 3096 เองไม่รู้ว่าผิดปกติหรือปล่าว แต่หน้าอื่น ๆ ที่เช็คสเปคกับบอกได้ตรงคือ 4096 ครับ นี่ครับภาพปกติหรือปล่าวครับ หากไม่ปกติต้องไปแก้ไขอย่างไรช่วยแนะนำหน่อยนะครับผม ... ขอบคุณมากครับ  [emo35]

3
คือไม่รู้คิดไปเองหรือปล่าวนะครับ แต่เท่าที่รู้สึกได้ว่าฮาร์ดดิสมันบ่งบอกสถานะของความจุที่เหลือไม่นิ่งเลย เช่น สมมุติว่าพื้นที่เหลือ 1GB จากนั้นพอลบไฟล์ทิ้งสัก 2GB แต่สิ่งที่ได้มากมันมากกว่า 3GB เป็นต้น หรือบางทีโชว์ว่าเหลือเยอะแต่พอโหลดไฟล์มากับบอกพื้นที่ไม่พอ เช่น พื้นที่เหลือ 1GB โหลดไฟล์มาประมาณ 400MB แต่มันกลับบอกว่าพื้นที่เหลือไม่พอ พอเข้าไปดูเหลือประมาณ 129MB สะงั้น แบบนี้ฮาร์ดดิสมันเสียแล้วหรือปล่าวครับ

1.ถ้าผมจะเปลี่ยนสามารถะเปลี่ยนได้หรือไม่ (เป็นโน๊ตบุ๊คของ hp ครับ)
2.ถ้าผมซื้อใหม่ระหว่าง Seagate 500GB = 2,220 กับ Western Digital(BLUE)500GB = 1,820 อันไหนดีกว่ากันครับ หรือถ้าจะไปเล่นของ SAMSUNG มันจะพังง่ายไหมครับเพราะมันได้ความจุถึง 640GB และราคาก็ถูกกว่าคือ = 1,850 (ราคาทั้งหมดอ้างอิงจากร้าน jib) หรือควรจะซื้อฮาร์ดดิสแบบพกพาจะคุ้มกว่ากันหรือไม่ครับ

ขอบคุณครับ  [emo05]

4
คือเป็น Speaker 2.0 ของ hp รุ่นเก่ามากแล้วนะครับ (ซื้อมาเมื่อประมาณปลายปี 46 มันมาพร้อมคอมชุดของ hp ครับ) แต่พอดีที่ผมกำลังจะซื้อคอมใหม่เลยเห็นว่าของเก่าก็ยังไม่พังเลยกะจะใช้ของเดิม(ออกแนว งก ครับ อิอิ [emo05])   แต่ทีนี้เจ้าลำโพงเจ้ากรรมมันดันไม่มีปลั๊กเสียบไฟบ้านมาให้ เพราะสมัยนั้นมันจะใช้สายด้านนึงต่อเข้ากับจอ (เป็นรูกลม ๆ เสียบเข้าหลังจอ) ส่วนอีกด้านก็จะมาเสียบหลังลำโพง(รูกลม ๆ เช่นกันแต่จะมีขนาดใหญ่กว่าปลายด้านที่เสียบเข้าจอ) สรุปสายมันไม่มีปลั๊กให้ใช้แต่มันจะไปใช้ไฟจากจอ LCD แทน เห็นที่สายมีเขียนว่า 12V DC 1.0A แล้วทีนี้ผมเปลี่ยนมาใช้จอรุ่นใหม่แล้วแต่หลังจอมันไม่มีรูเสียบแบบตัวเก่า(ขนาดอแดปเตอร์ยังไม่มีเลยมันจะเป็นปลั๊กตรงเข้าไฟบ้านเลย) เลยอยากสอบถามว่าถ้าผมจะไปหาตัวแปลงไฟที่มีปลั๊กมาต่อลำโพงมันจะมีขายไหมครับ แล้วจะบอกคนขายว่าไง หรือซื้อของใหม่ไปเลยแจ่มกว่า  [emo05]

ปล...ผมได้ทำการลองเอาอแดปเตอร์ของจอ LCD มาต่อดู(รุ่นเก่าในสมัยนั้นเช่นกัน)เพราะเห็นว่ามีด้านนึงมันมีรูเท่ากันที่จะเสียบเข้ากับลำโพงได้(จุดที่ไฟเข้า) แต่ปรากฏว่าเสียงมันดันออกข้างเดียวเลยสงสัยว่าไฟมันอาจจะแรงเกินไปหรือปล่าว จนทำให้ไฟมันจ่ายไม่ดี  และมันอาจทำให้ลำโพงหรือคอมพังได้หรือปล่าว(อันนี้กลัวอยู่) หรือมันใช้กันได้ ขอความกระจ่างทีครับ

5
รบกวนช่วยดูสเปคให้หน่อยครับว่าลงตัว ราบลื่นและสัมพันธ์กันดีหรือยัง เน้นเล่นเกมส์โหด ๆ (เอาแบบลื่นหัวแตกทุกเกมส์ อิอิ) บางทีอาจเปิดใช้งานหลายสิบ ชม. ต่อวันครับ โดยกำหนดการณ์ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด สิ้นเดือนนี้พร้อมไปสู่ขอครับ งบ 50,000 ไม่รวมจอ(เพราะมีแล้ว)

CPU: Core i7-2600K 3.40GHz = 10,750.-
M/B: GIGABYTE P67A-UD3P = 5,750.-
RAM: G.SKILL DDR3 4RH/2000 = 4,400.-
HDD: WD Caviar Black 1TB FAEX 64MB SATA III = 2,690.-
VGA: Gigabyte GTX 580 1536MB DDR5 = 16,900.-
DVD: LG/Lite On = 750.-
PSU: NOX KRYPTON 800W หรือ ThermalTake Toughpower XT 775W 80+ Bronze = 4700.- (สองตัวนี้อันไหนดีกว่ากันครับ)
CASE: Lian-Li Lancool K62 = 2800.-
CPU Cooler: Scythe YASYA = 1550.-

Total = 50,290


6
คำถามแรกผมอยากทราบว่า การ์ดจอ GTX480 กับ GTX570 อันไหนมันแรงกว่ากันครับ เพราะเห็นราคา 480 มันแพงกว่าและแรมมันเยอะกว่า เลยสงสัยน่ะครับ

อีกคำถามคือผมสนใจจอ LCD ของ hp รุ่น 2210m หรือ 2310m ไม่ทราบว่าที่ไหนมันมีขายบ้างครับ เมืองไทยมีขายหรือป่าวเพราะเซิซดูเหมือนจะไม่เห็นในไทยพูดถึงเท่าไหร่ เห็นมีแต่รุ่น 2310mfa แต่ทั้ง 2 รุ่นมีตัวตนแน่นอนครับ

Pages: [1]