Webboard

มุมถาม-ตอบ ปัญหาการใช้งานคอมพิวเตอร์ => Internet, Network => Topic started by: MILD_PLUS on 03 April 2011, 12:40:59

Title: Internet ของ True แจ้งว่าเครื่องของผมมีไวรัส ???!!!
Post by: MILD_PLUS on 03 April 2011, 12:40:59
- เมื่อวานนี้เกือบจะทั้งวัน ผมใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่ได้เลย โทรเข้าไปแจ้งที่ศูนย์บริการ ทางศูนย์แจ้งว่า Server ตรวจพบไวรัส เลยล็อคระบบของผมไว้ เข้าทุกเว็บฯไม่ได้เลย แต่เข้าเว็บฯ ของ gmail ได้ แค่เว็บฯ เดียวครับ

Title: Re: Internet ของ True แจ้งว่าเครื่องของผมมีไวรัส ???!!!
Post by: Annop on 03 April 2011, 22:47:41
ลอง Scan ดูหรือยังครับ มี Virus จริงหรือเปล่า
มันต้องลอง Scan ทุกเครื่องในระบบเลยนะครับ
ถ้าไม่มีก็โทรไปบอก True ว่าเครื่องมันตรวจผิด
Title: Re: Internet ของ True แจ้งว่าเครื่องของผมมีไวรัส ???!!!
Post by: MILD_PLUS on 03 April 2011, 22:58:39
ลอง Scan ดูหรือยังครับ มี Virus จริงหรือเปล่า
มันต้องลอง Scan ทุกเครื่องในระบบเลยนะครับ
ถ้าไม่มีก็โทรไปบอก True ว่าเครื่องมันตรวจผิด

- ผมมีคอมอยู่ 4 เครื่อง (เต็มพ็อตของ Louter พอดี) PC 2 + Notebook 2 สแกนหมดแล้วทุกเครื่อง ไม่พบอะไรผิดปกติเลยครับ งง.... ขณะเกิดเหตุ ผมเปิดใช้งานเครื่อง Notebook ของผมเพียงเครื่องเดียว ตอนนั้นจำได้ว่า ผมส่งใบเสนอราคางานไปให้ลูกค้า เป็นไฟล์ Excel พอส่งเสร็จ ก็ใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่ได้เลบครับ (ระบบบอกว่าผมส่งไวรัส) [emo12] [emo15] [emo14] [emo16]
Title: Re: Internet ของ True แจ้งว่าเครื่องของผมมีไวรัส ???!!!
Post by: microsoft on 04 April 2011, 02:07:31
มีอย่างนี้ด้วย  [emo13]  แล้วใครจะช่วยเราตรวจสอบได้ล่ะครับเนี่ย ว่าสาเหตุมันมาจากไหน ระบบทางโน้นผิดเพี้ยน หรือว่าเครื่องเราติดไวรัสจริงๆ  [emo12]
Title: Re: Internet ของ True แจ้งว่าเครื่องของผมมีไวรัส ???!!!
Post by: rana on 04 April 2011, 13:59:07
...ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน คงต้องคุยกับทางทรูอีกครั้งมั้งเฮีย ว่าจะแก้ไขได้อย่างไร
ถ้าแน่ใจว่าเครื่องเราไม่ได้ติดไวรัสแน่ๆๆ เอาใจช่วยให้การแก้ไขผ่านไปด้วยดี [emo01]
Title: Re: Internet ของ True แจ้งว่าเครื่องของผมมีไวรัส ???!!!
Post by: MILD_PLUS on 04 April 2011, 21:31:22
เรื่องไวรัสตรงนี้ หากท่านใดเจอแบบผม ก็ไม่ต้องตกใจครับ ให้โทรฯ ไปหาทรูเพื่อแจ้งปัญหา ทางทรูจะตวรจสอบว่าเกิดจากอะไร เพื่อให้ทางทรูทำการปลดล็อคเซอเวอร์ให้ จากนั้นเราก็ปิดตัวเล้าน์เตอร์ของเรา แล้วเปิดใหม่อีกครั้ง ก็จะใช้งานได้เป็นปกติครับ  [emo01]
Title: Re: Internet ของ True แจ้งว่าเครื่องของผมมีไวรัส ???!!!
Post by: microsoft on 05 April 2011, 01:00:01
วันนี้ผมก็ได้เป็นสาวกของทรูแล้วเหมือนกันครับ  [emo01] ได้ปลดปล่อยจากการเป็นทาสของ TOT เสียที

แต่แปลกใจอะไรนิดหน่อย ตั้งแต่วันแรกที่ไปติดต่อขออินเตอร์เน็ตกับบูธทรูหน้าพันทิพย์ เขาดำเนินเรื่องต่างๆให้เสร็จเรียบร้อย ไม่มีค่าใช้จ่าย

แล้วมาวันนี้ทางช่างทรูเขาก็มาเดินคู่สายอินเตอร์เน็ตต่างๆให้เรียบร้อย ก็ยังไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมเลยครับ

ตกลงแล้วทุกอย่างฟรีหมดเลยหรอครับเนี่ย งงมากๆ

แต่ผมก็ให้เป็นค่าน้ำกับพี่ที่เขาเดินคู่สายต่างๆไป 100 บาทครับ ก็เป็นอันเรียบร้อย ที่จะได้ใช้งานอินเตอร์เน็ตอย่างสบายใจเสียที  [emo04]  [emo02]
Title: Re: Internet ของ True แจ้งว่าเครื่องของผมมีไวรัส ???!!!
Post by: rana on 05 April 2011, 14:24:16
ใช่จ้า เค้าไม่คิดอะไรเลย เพราะเราใช้เบอร์โทรศัพท์ของเขาด้วยไง  ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆๆทั้งสิ้น
แต่่ถ้าเราไม่ได้ใช้ทรูเขาก็ติดตั้งให้นะ แต่คงต้องเสียค่า router มั้ง1,300 กว่าบาทจ้า
เครื่องบ้านของพี่ก็เป็นขององค์การโทรศัพท์ ไม่ใช่ของทรู เค้าก็มาติดตั้งให้ แต่เค้าจะถามว่าพี่มีเบอร์มือถือของทรูหรือเปล่า
พอดีพี่ใช้อยู่ แต่เดี๋ยวนี้การแข่งขันมันสูงขึ้นผู้บริโภคแบบพวกเราก็เลยค่อนข้างได้กำไร และมีตัวเลือกเยอะ
อย่างที่พี่เคยโพสไปแล้วว่า ใช้งาน router ไป ปีครึ่ง ก็สามารถยกตัวเก่าไปเปลี่ยนตัวใหม่ได้อีก
แต่พี่มีความรู้สึกว่าไอ้router ตัวใหม่ที่เป็น wifi พอเปิดใช้สัญญาณมันไปทำให้โทรศัพท์บ้านมีเสียงดังแขรกๆๆ
ด้วยนะ พี่ถามทางทรูว่าทำไมเป็นแบบนั้น เค้าดันตอบว่า ไม่น่าเกี่ยวกัน จบเห่ ไม่รู้จะว่ายังไง แต่ทุกครั้ง
ที่เปิดสัญญาน  โทรศัพท์บ้านมันต้องร้องทุกครั้ง แต่ช่างหัวมัน หัวเผือกเถอะเนอะ ไม่เกี่ยวก็ไม่เกี่ยว [emo06]