Webboard

มุมถาม-ตอบ ปัญหาการใช้งานคอมพิวเตอร์ => ปัญหาซอฟท์แวร์ => Topic started by: syspad on 22 February 2010, 11:02:02

Title: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: syspad on 22 February 2010, 11:02:02
พอรีสตาร์ทเครื่องขึ้นมาใหม่แล้ว จากปกติตั้งไว้เป็น EN แต่นี่เป็น TH ตลอดเลย อยากตั้งให้ EN เป็นหลัก พี่ๆท่านใดพอจะมีหนทางไหมคะ
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: microsoft on 22 February 2010, 11:59:45
เข้าไปแก้ไขที่ Start -> Control Panel -> Region and Language

แล้วตั้งค่าตามรูปนะครับ

(http://www.varietypc.net/img/pics/e32496ab4a1d7239c68d62ac9941ae8a.jpg) (http://www.varietypc.net/img/pics/e32496ab4a1d7239c68d62ac9941ae8a.jpg)

คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: syspad on 22 February 2010, 14:35:22
แฮะๆ จริงๆเรามือบอนไปตั้งค่าใหม่เองแหละ ตั้งไปตั้งมา ทำกลับเหมือนเดิมไม่ได้ซะงั้น ขอบคุณมากนะคะ
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 22 February 2010, 19:05:39
แล้วถ้า Language Bar หายไป ทำอย่างไรให้กลับมาครับ ในเซพโหมดมีแต่พอเข้าปกติไม่มี่
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: microsoft on 22 February 2010, 19:46:42
ลองเช็คดูในส่วนของ Text Services and Input Languages หน่อยครับ ว่าเลือกตามรูปด้านล่างหรือเปล่า อาจเป็นไปได้เหมือนกันนะ
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 22 February 2010, 22:24:22
ลองเช็คดูในส่วนของ Text Services and Input Languages หน่อยครับ ว่าเลือกตามรูปด้านล่างหรือเปล่า อาจเป็นไปได้เหมือนกันนะ

ของผมก็เหมือนของท่าน microsoft ครับ แต่ก็ยังไม่มี Language Bar อยู่ดีครับ
ผมจะเรียก  Language Bar ที่อยู่ตรงส่วนบนของจอภาพ ต้องกดอะไรบ้างครับ
ถ้าเรียกขึ้นมาได้คงจะตั้งเป็น Minimize ได้
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: microsoft on 22 February 2010, 22:33:13
ลองเช็คดูในส่วนของ Text Services and Input Languages หน่อยครับ ว่าเลือกตามรูปด้านล่างหรือเปล่า อาจเป็นไปได้เหมือนกันนะ

ของผมก็เหมือนของท่าน microsoft ครับ แต่ก็ยังไม่มี Language Bar อยู่ดีครับ
ผมจะเรียก  Language Bar ที่อยู่ตรงส่วนบนของจอภาพ ต้องกดอะไรบ้างครับ
ถ้าเรียกขึ้นมาได้คงจะตั้งเป็น Minimize ได้

หมายถึงอยู่บนหน้าจอของท่านอย่างนี้หรือเปล่าครับ
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: top_takachi on 22 February 2010, 22:43:41
แล้วถ้า Language Bar หายไป ทำอย่างไรให้กลับมาครับ ในเซพโหมดมีแต่พอเข้าปกติไม่มี่

ตามนี้เลยครับ
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 22 February 2010, 22:49:29
ลองเช็คดูในส่วนของ Text Services and Input Languages หน่อยครับ ว่าเลือกตามรูปด้านล่างหรือเปล่า อาจเป็นไปได้เหมือนกันนะ

ของผมก็เหมือนของท่าน microsoft ครับ แต่ก็ยังไม่มี Language Bar อยู่ดีครับ
ผมจะเรียก  Language Bar ที่อยู่ตรงส่วนบนของจอภาพ ต้องกดอะไรบ้างครับ
ถ้าเรียกขึ้นมาได้คงจะตั้งเป็น Minimize ได้

หมายถึงอยู่บนหน้าจอของท่านอย่างนี้หรือเปล่าครับ

ใช่ครับ ในเซพโหมดเห็นตอนเข้าปกติถ้าจะให้เห็นต้องกดอะไรครับ
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: microsoft on 22 February 2010, 23:33:42
แล้วถ้า Language Bar หายไป ทำอย่างไรให้กลับมาครับ ในเซพโหมดมีแต่พอเข้าปกติไม่มี่

ตามนี้เลยครับ


แล้วถ้าอย่างท่าน top_takachi ละครับ แต่เพิ่มเครื่องหมายถูกหน้าข้อ Show the Language bar as transparent when inactive เข้าไปด้วย จะได้ไหม

 [emo50]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: fantasy ಠ-ಠ on 22 February 2010, 23:44:42
เรื่องตัวแสดงภาษา (Language Bar) ผมปิดไปตั้งแต่ใช้วินโดวส์ครั้งแรกเลยครับ
เหตุก็เพราะ มันเกะกะหน้าจอ (เหตุผลน่าฟังนะนี่ [emo20])
และส่วนเสริมอื่น ๆ ที่ไม่ได้ใช้ ก็จัดการปิด หรือลบทิ้ง ถ้าทำได้
เช่น Start up ก็เอาออก (เหตุผลเพราะเกะกะหน้าจอ [emo20])
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 23 February 2010, 00:07:13
แล้วถ้า Language Bar หายไป ทำอย่างไรให้กลับมาครับ ในเซพโหมดมีแต่พอเข้าปกติไม่มี่

ตามนี้เลยครับ


แล้วถ้าอย่างท่าน top_takachi ละครับ แต่เพิ่มเครื่องหมายถูกหน้าข้อ Show the Language bar as transparent when inactive เข้าไปด้วย จะได้ไหม

 [emo50]

ผมลองเลือกทั้งสามตัวสองตัวสลับไปๆมาๆ ก็ยังไม่มาครับ
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: top_takachi on 23 February 2010, 00:18:49
ตรงนี้หรือเปล่าครับ
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 23 February 2010, 00:43:17
ตรงนี้หรือเปล่าครับ

ใช่ครับ ของผมหายไป
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: top_takachi on 23 February 2010, 01:00:54
ตามที่ผมบอกไว้เลยครับ  [emo01]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 23 February 2010, 01:09:19
ตามที่ผมบอกไว้เลยครับ  [emo01]

ทำไปตอนต้นแล้วครับ ไม่ได้ครับ
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: microsoft on 23 February 2010, 02:47:20
ถ้าวิธีธรรมดาใช้ไม่ได้คงจะต้องพึ่งรีจิสตรีหน่อยครับท่าน อิอิ

แต่ขอถามเพิ่มเติมก่อน ตอนนี้ภาษาที่ท่านใส่ไว้ในระบบมี 1 หรือ 2 ภาษาครับ TH + EN

ถ้ามีทั้ง 2 ภาษาแล้ว Language Bar ยังไม่โชว์ขึ้นมา ลองอีกวิธีครับ

http://www.sysprobs.com/language-bar-missing-vista-windows-7
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: fantasy ಠ-ಠ on 23 February 2010, 03:09:31
ลองทำตามที่ท่าน microsoft แนะนำ น่าจะใช้งานได้ตามปรกตินะท่าน oou

ปล. ท่าน microsoft จะถึง 2010 แล้ว ... เก็บภาพไว้ด้วยนะท่าน
ปี สองพันสิบ พอดีเลย [emo05]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 23 February 2010, 07:00:35
ถ้าวิธีธรรมดาใช้ไม่ได้คงจะต้องพึ่งรีจิสตรีหน่อยครับท่าน อิอิ

แต่ขอถามเพิ่มเติมก่อน ตอนนี้ภาษาที่ท่านใส่ไว้ในระบบมี 1 หรือ 2 ภาษาครับ TH + EN

ถ้ามีทั้ง 2 ภาษาแล้ว Language Bar ยังไม่โชว์ขึ้นมา ลองอีกวิธีครับ

http://www.sysprobs.com/language-bar-missing-vista-windows-7

ลองทำตามที่ท่าน microsoft แนะนำ น่าจะใช้งานได้ตามปรกตินะท่าน oou

ปล. ท่าน microsoft จะถึง 2010 แล้ว ... เก็บภาพไว้ด้วยนะท่าน
ปี สองพันสิบ พอดีเลย [emo05]

ลองทำตามลิงค์ที่ให้มาแล้ว ตอนนี้ Language Bar กลับมามีเหมือนเดิมแล้วครับ
ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่ช่วยเหลือนะครับ

 [emo44] [emo49]

สำหรับคนที่มีปัญหาแบบเดียวกันแล้วยังแก้ไม่ได้ ก็ลองใช้วิธีนี้ดูนะครับ  [emo01] [emo01] ทำตามลิงค์บนดูได้ที่
ลิงค์ล่าง [emo10] [emo17]

 http://www.screencast.com/users/lee-dee/folders/Jing/media/f2e6f1e8-e75e-489d-86ab-1be35410aaba
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: MILD_PLUS on 23 February 2010, 15:00:09
เข้ามาเก็บเกี่ยวเอาความรู้ครับ  [emo08]

เพราะยังใช้ XP อยู่เลยครับ [emo02]

ผมตั้งขอสังเกต OS ทั้งของ Vista/Seven เลย ที่ Toolbar จะกินพื้นที่มากกว่า XP ราวๆ 1 เท่าตัวเลยนะครับ ความรู้สึกของผมมันไม่มีเหตุผลเลยครับ [emo02]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 23 February 2010, 16:22:03
เข้ามาเก็บเกี่ยวเอาความรู้ครับ  [emo08]

เพราะยังใช้ XP อยู่เลยครับ [emo02]

ผมตั้งขอสังเกต OS ทั้งของ Vista/Seven เลย ที่ Toolbar จะกินพื้นที่มากกว่า XP ราวๆ 1 เท่าตัวเลยนะครับ ความรู้สึกของผมมันไม่มีเหตุผลเลยครับ [emo02]

ท่าน MILD_PLUS ครับ เราสามารถปรับเปลี่ยนให้เท่ากับ xp ก็ได้ครับ แล้วเมื่อไหร่ท่าน MILD_PLUS
จะลองใช้วินฯ 7 ครับ จะได้ช่วยมาให้ความรู้ต่างๆอีกมากมายที่พวกเรายังไม่รู้  [emo01] [emo01]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: MILD_PLUS on 23 February 2010, 16:34:51
ต้องรอให้เก็บเงินซื้อ Notebook เครื่องใหม่ก่อนครับ เพราะเครื่องเก่าลงไม่ได้ เพราะอายุจะ 7 ปีแล้ว ถ้าถึงตอนนั้น ผมคงเป็นผู้ที่จะเข้ามาถามมากกว่า ที่จะมาตอบแน่ๆ เพราะเป็นมือใหม่หัดใช้ Seven นะครับ [emo08] [emo12]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 23 February 2010, 16:42:32
ท่าน MILD_PLUS ของผมเป็น 10 ปี แล้วยังพยายามลงเลย เครื่องท่าน MILD_PLUS ทั้งแรงและเร็ว
เพื่งจะ 7 ปี น่าจะลงได้นะครับ ก็ลงโดยใช้ HDD คนละลูกอย่างที่ท่าน MILD_PLUS เคยแนะนำเอาไว้
ลงไว้เพื่อศึกษาของใหม่ ๆ ไปเรื่อย ๆ ครับ   [emo15] [emo10]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: MILD_PLUS on 23 February 2010, 16:50:01
ที่ผมใช้พิมพ์ตอบปัญหาอยู่นี้ เป็น Notebook ครับ แรมก็มีแค่ 512+512 = 1GB BUS 266 ขนาดลง XP แรมก็เหลือแค่ 2xxMB เองครับ จะเพิ่มแรมก็ไม่มีขนาด 1GB 1+1 = 2GB เพราะมีแค่ 2 ช่องเอง ทำอะไรไม่ได้ ถ้าใช้ Seven คงคลานเป็นเต่าแน่ๆ ครับท่าน [emo12]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: oou on 23 February 2010, 17:22:16
ที่จริงสเปควินฯ 7 ต้องใช้แรมอย่างน้อย 1 กิก ของผมตอนนี้ที่ใช้พิมพ์ตอบกับท่าน MILD_PLUS อยู่นี้
เครื่องมีแรมแค่ 512 เองครับ ตอนนี้เปิดไฟร์ฟ็อกและเปิดฟังเพลงไปด้วย แรมยังเหลือประมาณ 100 ครับ
(ตามภาพที่แปะเข้าไปก่อนหน้านี้) ก็ยังพิมพ์และฟังเพลงได้ไหลลื่นดีนะครับ  [emo01]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: fantasy ಠ-ಠ on 23 February 2010, 20:46:45
สงสัยว่าโน้ตบุ๊คเครื่องใหม่ของท่าน MILD_PLUS ราคาน่าจะประมาณแปดเก้าหมื่น แล้วก็ใช้ไปอีกสักสิบปี
เพราะเครื่องที่ว่าใช้มาเจ็ดปี ช่วงนั้นก็น่าจะซื้อในราคาห้าถึงเจ็ดหมื่น (คิดว่าประมาณนี้แน่ ๆ)
ก็ตกปีละหนึ่งหมื่นบาท คุ้มนะท่าน

คอมฯเครื่องแรกในชีวิต ที่ซื้อในปี ๓๘ ก็ใช้เงินไปแสนสอง [emo18]
แต่ในเวลาไม่ถึงเจ็ดวัน ก็จัดการเคลมซีพียู เมนบอร์ด แรม (สามชิ้นนี้ต้องสั่งตรงจากเมืองนอก) และมอนิเตอร์
และในปีแรกก็เปลี่ยน HDD 2.5G อีกสองลูก [emo10]
เครื่องนี้อยู่มาถึงประมาณปี ๔๕ ส่วน FDD, เคส ปัจจุบันยังใช้อยู่ [emo10]

ค่าความรู้นี่แพงจริง ๆ นะนี่ [emo10]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: MILD_PLUS on 23 February 2010, 20:59:47
ท่าน แฟนต้าฯ ทายได้ใกล้เคียงมากครับ ผมซื้อมาตอนนั้น (ว.ด.ป 31-5-46) ราคาก่อน VAT 59,900บาท + 7% แล้ว = 64,093 ครับ [emo12]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: fantasy ಠ-ಠ on 23 February 2010, 21:14:47
ท่าน แฟนต้าฯ ทายได้ใกล้เคียงมากครับ ผมซื้อมาตอนนั้น (ว.ด.ป 31-5-46) ราคาก่อน VAT 59,900บาท + 7% แล้ว = 64,093 ครับ [emo12]
ทีแรกผมพิมพ์ไว้ว่า หกถึงเจ็ดหมื่น แต่คิดไว้ในใจว่าน่าจะอยู่ประมาณหกหมื่นห้า (VAT แล้ว)
แต่พอจะกดส่งข้อความ ก็มาคิดทบทวนอีกที ก็เลยพิมพ์ไว้ว่า ห้าถึงเจ็ดหมื่น
เหตุเพราะว่า เท่าที่อ่านหลาย ๆ ข้อความของท่าน MILD_PLUS ทำให้รู้ว่า
น่าจะมองที่ความคุ้มค่าของสิ่งของ ว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไปหรือไม่
ก็เลยทำให้คิดว่า น่าจะอยู่ในช่วงไม่เกินเจ็ดหมื่น แต่ก็ไม่น่าต่ำกว่าห้าหมื่น [emo02]

ปล๑. ถ้ารู้แบบนี้ แสดงว่าความคิดแรกถูกต้องแล้ว แต่เพราะเกิดความลังเลในความคิด ก็กะราคาผิดพลาด [emo10]
ปล๒. แต่ดู ๆ แล้ว ท่าน MILD_PLUS จะใช้คุ้มกว่าที่ผมใช้นะนี่
เพราะว่าพวกเทคโนโลยีทุกชิ้น ผมใช้เร็วสุดก็ หนึ่งถึงสามวัน แล้วเคลมของใหม่เลย
แต่อย่างช้าก็ไม่เกินสี่ถึงหกเดือน ก็ได้เคลม [emo10]
Title: Re: เปลี่ยนค่าเริ่มต้นภาษาบน Windows7 ยังไงคะ
Post by: microsoft on 24 February 2010, 01:28:33
 [emo48]  [emo51]