ข่าวหลุดเพิ่มเติมสำหรับ Windows 8 ,Microsoft เตรียมแผนพัฒนาต่อยอด

Started by MILD_PLUS, 04 July 2010, 16:05:16

previous topic - next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Go Down

MILD_PLUS

สำหรับเวอร์ชั่นถัดไปของ Windows ภายใต้รหัส Windows 8 ได้เตรียมพัฒนาหลากหลายจุดสำคัญๆ อย่างระบบสัมผัสและการใช้งาน Cloud Computing

-MSFTKitchen.com ได้รายงานถึงฟีเจอร์ใหม่ๆที่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ง่ายขึ้น เพราะตอนนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นเป้าหมายสูงสุดในปัจจุบันของคนใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วๆไป โดยทาง Microsoft ก็ดูต้นแบบจากทาง Apple ในส่วนของการทำให้ลูกค้าเห็นคุณค่าของตัวผลิตภัณฑ์จริงๆ

-Hardware requirements
Windows ตัวใหม่นี้ก็จะออกมาเพื่อรองรับในส่วนของเทคโนโลยี DirectX 11 และหน้าจอสัมผัสต่างๆ รวมถึงการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง HD โดยหน้าจอจะต้องสามารถรองรับการใช้งานรูปแบบของการสัมผัสได้อย่างน้อย 5 จุดสัมผัสด้วยกันบน Windows 8 ใช้เซ็นเซอร์รองรับ IR Proximity, ambient proximity ขณะที่ทั้ง sleep หรือใช้งาน และตอนที่หน้าจอ dim ด้วย โดยระบบจะเพิ่มการตรวจจับและจดจำใบหน้า อีกทั้ง Social Network ก็จะถูกพัฒนาเพิ่มระบบ Voice Chat โดยเชื่อมต่อผ่านทางพอร์ตเสริมต่างๆ

-Product cycle
ทั้งหมดนี้จะแบ่งออกเป็น 3 สเต็ปด้วยกัน คือการวางแผน, การพัฒนา, การเตรียมพร้อม ซึ่งจะเริ่มภายในเดือนมิถุนายนนี้ ส่วน IE 9 และ Windows Live Wave 5 ก็จะถูกพัฒนาไปร่วมๆกันด้วย

-Other planning
ฟีเจอร์อื่นๆบนพวกการ์ดก็จะมีเพิ่มระบบความปลอยภัยและการเข้าถึงข้อมูล รองรับแพลตฟอร์มที่หลากหลายมากขึ้น และใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ประหยัดพลังงานและบูทได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ที่มา : Notebookcheck.net

microsoft

ขอบคุณมากครับท่าน กับข่าวสารดีๆที่นำมาฝากกันนะครับ

เวลานี้หน้าจอแบบทัชสกรีน คงยังไม่น่าซื้อ แม้ว่าจะรองรับกับ Windows 7 แล้ว รอ Windows 8 ออกมา น่าจะรองรับเต็มรูปแบบมากกว่า และมีหลากหลายยี่ห้อ, ราคาถูกลง และฟังก์ชันต่างๆอีกเพียบเลย

[emo04]  [emo04]Go Up

แหล่งรวมความรู้ Computer Articles